Cách khắc phục những khó chịu thường gặp ở dạ dày

Táo bón: Trong trường hợp táo bón, nên uống nhiều chất lỏng để hỗ trợ tiêu hóa. Đồng thời bạn nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như trái cây, ngũ cốc… để giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Trong điều kiện nóng nực mùa hè, thức ăn dễ bị ôi thiu, nhiễm bẩn, không hợp vệ sinh… thì những rắc rối gây ra với càng tăng.

Khó chịu ở dạ dày có thể xuất phát từ nhiều lý do như , ,

Tiến sĩ Thakur, chuyên gia tư vấn tiêu hóa của Đại học Moolchand Medcity (Delhi, Ấn Độ) đã khuyến cáo các biện pháp khắc phục tại nhà cho các triệu chứng dạ dày phổ biến như sau:

Ợ chua: Ợ chua là do lượng axit trong dạ dày bị dư thừa gây ra. Trong trường hợp này nên cắt giảm lượng caffeine hàng ngày, tức là hạn chế uống trà và cà phê, tránh uống soda. Ngoài ra, tránh hút thuốc và uống rượu cũng là điều cần làm. Nên tránh xa thức ăn chiên dầu mỡ. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn ăn nửa giờ trước khi đi ngủ. Và nếu ợ chua vẫn còn, hãy thử nhai một vài lá bạc hà.

img57048MRWIX-120708afamilyskdaday_dcbad

Bệnh tiêu chảy: Điều đầu tiên cần làm nếu bạn bị tiêu chảy là bổ sung chất lỏng vào cơ thể thay cho lượng nước vừa mất đi. Uống nhiều nước chanh với muối, nước dừa… sẽ rất tốt. Tránh uống sữa và ăn chuối vì sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn.

Ợ nóng: Ợ nóng hay ợ hơi thường do chứng khó tiêu gây ra. Đối với nhiều người, đó có thể là do chứng không dung nạp lactose khi uống sữa. Vì vậy, khi bị ợ nóng, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân. Nếu sữa là nguyên nhân gây rắc rối, hãy tránh uống sữa. Thay vào đó, hãy uống một lượng nhỏ trà, cà phê và sữa chua. Một số người bị khó tiêu hóa khi ăn các loại đậu. Nếu rơi vào trường hợp đó, bạn nên hạn chế ăn đậu.

Táo bón: Trong trường hợp táo bón, nên uống nhiều chất lỏng để hỗ trợ tiêu hóa. Đồng thời bạn nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như trái cây, ngũ cốc… để giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Đầy hơi: Những người bị đầy hơi nên chia các bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ. Khi bị đầy hơi, tránh nằm ngay lập tức sau bữa ăn và cũng nên cắt giảm lượng muối tiêu thụ.

img57048MRWIX-!!photolibrary_rf_man_with_indigestion

Những điều cần làm cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh:

– Ăn uống lành mạnh, cân bằng giữa các chất carbohydrate, protein, chất béo và chất xơ.
– Chuyển sang dùng dầu ăn tinh chế.
– Ăn vừa đủ no, tránh ăn quá nhiều.

Những điều không nên làm cho một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh

– Không uống rượu quá nhiều.
– Không ăn thức ăn quá nhiều gia vị và thực phẩm chiên rán có hàm lượng chất béo cao.
– Không bỏ bữa.
– Không ăn nhiều đồ ngọt.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online