Cao huyết áp – Nguyên nhân do đâu ?

là tình trạng áp lực của máu lên thành động mạch quá cao. Nó thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó thường không có triệu chứng cho đến khi gây ra những tổn thương đáng kể lên tim và động mạch.

Sự thay đổi trong hoạt động não và lưu thông máu trong giai đoạn đầu đời có thể là khiến bất thường hay còn được gọi là cao huyết áp.

77d6154028t9528l0

Cao huyết áp là tình trạng áp lực của máu lên thành động mạch quá cao. Nó thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó thường không có triệu chứng cho đến khi gây ra những tổn thương đáng kể lên tim và động mạch.

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Tế bào học và Di truyền ở Nga cho biết 90-95% những người bị huyết áp cao không xác định được nguyên nhân nhưng đây là một yếu tố nguy cơ của các bệnh về não, thận, tim, mắt và các bộ phận khác của cơ thể.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã điều tra những thay đổi thể chất ở mô hình chuột. Những con chuột bị huyết áp cao khi 4 tới 6 tuần tuổi và tình trạng này duy trì trong suốt cuộc đời chúng. Các nhà nghiên cứu đã so sánh những con chuột bị huyết áp cao với nhóm đối chứng có huyết áp bình thường. Khi những con chuột trong nhóm huyết áp cao lớn lên, những thay đổi về tốc độ lưu thông máu trong động mạch được quan sát thấy. Ngoài ra, những thay đổi được phát hiện thấy trong hoạt động não, đặc biệt là giảm vỏ não trước trán, khu vực não liên quan tới nhận thức, ra quyết định và hoạt động ghi nhớ, cũng như sự gia tăng trong vùng dưới đồi, khu vực não kiểm soát tâm trạng và sự thèm ăn.

Các nhà nghiên cứu cho biết nghiên cứu về những có thể giúp làm sáng tỏ nguyên nhân gây huyết áp cao. Hiểu rõ điều này có thể giúp chúng ta phòng bệnh sớm.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online