Sử dụng thuốc hạ men gan đúng cách

Thuốc nào cũng thế, nếu không , không những chẳng có hiệu quả, nhiều khi còn gây bất lợi cho .

Còn nhiều người chưa hiểu đúng về viêm ganMặc dầu viêm gan là phổ biến mà nhiều người mắc phải ở nước ta, nhưng số người hiểu đúng về này vẫn là thiểu số.

Hơn nữa, không thiếu bệnh nhân tuy đã được điều trị nhiều ngày, đồng thời tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn không giảm, thậm chí càng lúc càng tăng.

Cach-su-dung-thuoc-ha-men-gan-hieu-qua-1

Cách sử dụng thuốc hạ men gan hiệu quả.

Ba loại men gan thường được xét nghiệm với tên gọi SGOT, SGPT và GGT, là những chất gắn liền với cấu trúc của tế bào. Các chất này lọt được vào máu khi tế bào gan bị hủy hoại. Mô gan càng hư hại hàm lượng các chất này trong máu càng cao.

Bác sĩ dựa vào tiêu chí đó có thể phát hiện mức độ viêm tấy của lá gan, cũng như hiệu quả của liệu pháp bằng cách so sánh kết quả trong quá trình điều trị. Nói cách khác, càng trị men gan càng cao là dấu hiệu cho thấy bạn đang điều trị sai hướng.

Cách tối ưu hóa khi dùng thuốc hạ men ganTránh xa rượu bia, thuốc lá, là hai món đại kỵ với lá gan. Nếu có lỡ dùng đến thì người bệnh đừng quên tái khám để kiểm tra tình trạng bệnh và nhận đơn thuốc từ bác sĩ. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, lá gan nhờ khả năng chịu đựng rất cao nên phục hồi rất nhanh trong vòng vài tuần nếu người bệnh ngưng sử dụng rượu, hút thuốc.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng dồi dào dưỡng chất cần thiết cho tiến trình tái tạo mô gan như lysin trong tảo spirulina, lecithin trong đậu nành, tiền sinh tố A trong dầu gấc, polyphenol trong nấm đông cô…, thay vì hình thức dinh dưỡng kiêng khem khắt khe. Đừng quên, ăn uống thiếu chất cũng là làm suy yếu lá gan.

Phối hợp các loại men kháng viêm và kháng oxy hóa như papain trong đu đủ, bromalin trong thơm … trong chế độ dinh dưỡng. Ngay cả việc dùng thuốc có các hoạt chất này cũng là điều nên làm để nhờ đó đồng thời tối ưu hóa hoạt động của hệ miễn dịch.

Với bệnh nhân chưa cần điều trị nội trú, nghĩa là chưa có vấn đề với xơ gan cổ trướng, đừng quên uống đủ nước, tối thiểu hai lít rưỡi trong ngày, để pha loãng độc chất nhằm giải tỏa áp lực cho lá gan. Nếu uống nước khoáng có nhiều kali và magiê càng tốt.

Ngủ đủ giấc vì giấc ngủ 8 tiếng chính là cao điểm cho tiến trình phục hồi của lá gan. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh là kháng thể chống viêm gan được tổng hợp với vận tốc nhanh gấp 3-5 lần bình thường trong giấc ngủ.

Bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân ngủ đủ giấc vì thời gian hồi phục của lá gan kéo dài thấy rõ nếu bệnh nhân mất ngủ. Việc dùng thuốc an thần gốc dược thảo là điều nên làm để giúp người bệnh ngủ tốt.

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy tác dụng hạ men gan của nhiều cây thuốc rõ ràng an toàn hơn thuốc hóa chất. Cũng nên nhớ là người bệnh viêm gan không thể dùng thuốc trong ngày một ngày hai. Bệnh nhân vì thế cần liệu pháp hiệu quả nhưng đồng thời càng ít phản ứng phụ càng tốt.

 Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online