Bạn sẽ không ngờ với những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường sau

Đây được coi là hàng đầu khiến nhiều người Việt mắc . Ăn quá nhiều tinh bột từ gạo trắng khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng, tạo cơ hội cho phát triển.

Dưới đây là những nguyên nhân không ngờ gây nên căn bệnh tiểu đường bạn cần biết để phòng tránh sớm.

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều các nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Bệnh tiểu đường được chi thành 2 loại: Bệnh tiểu đường tuyp 1 và bệnh tiểu đường tuyp 2.

nguyen-nhan-khong-tuong-gay-nen-can-benh-tieu-duong-1

Lười vận động là một trong những nguyêngây tiểu đường

Nguyên nhân

Sử dụng quá nhiều gạo trắng

Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người Việt mắc tiểu đường. Ăn quá nhiều tinh bột từ gạo trắng khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng, tạo cơ hội cho tiểu đường phát triển.

Thừa cân béo phì

Đây là yếu tố đang có sự gia tăng lớn ở độ tuổi thanh thiếu niên. Với cuộc sống ít vận động, ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng khiến việc tích trữ mỡ cao trong cơ thể, làm tăng insulin trong máu, làm tăng khả năng mắc tiểu đường tuýp 2.

Lười vận động

Do dư thừa Calo, mất đi sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin. Khi nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Cơ thể mệt mỏi

Mệt mỏi thường xuyên, uể oải ngay cả khi bạn được nghỉ ngơi. Nguyên nhân là do lượng đường trong các tế bào đã bị lấy suy giảm khiến chúng trở nên mệt mỏi, uể oải, làm bạn mất tập trung trong công việc.

Tiểu nhiều về đêm

Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là buổi tối thường bị tỉnh giấc bởi buồn tiểu. Do lượng đường trong máu dư thừa khiến thận phải hoạt động hết công suất để đào thải chúng ra ngoài theo đường tiểu.

Bên cạnh đó bạn còn luôn cảm thấy khát nước, uống lượng nước lớn nhưng luôn cảm thấy cơ thể bị thiếu nước.

Giảm cân

Bổng dưng bị sụt cân trong khi bạn không hề có những biện pháp giảm cân nào. Đặc biệt là sụt cân nhanh chóng với khoảng từ 5 – 10kg trong vòng 2 – 3 tháng thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra lượng đường huyết trong máu.

Theo Khỏe và Đẹp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online