Ứng dụng công nghệ sinh học trong điều trị bệnh gan

Việc ứng dụng công nghệ sinh học để điều trị và phòng các bệnh về gan được các nhà khoa học đánh giá rất cao vì lợi ích và hiệu quả lâu dài.

Nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nổi mụn nhọt, vàng da, vàng móng, vàng mắt, hơi thở có mùi, hay ăn không tiêu… bạn chớ chủ quan bỏ qua, vì đây có thể là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh gan.

Nếu không phát hiện kịp thời, bạn sẽ mắc các bệnh nặng hơn như: gan nhiễm mỡ, xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Vì vậy, việc điều trị ngay từ lúc bệnh khởi phát dấu hiệu rất quan trọng. Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ sinh học để điều trị và phòng các bệnh về gan được các nhà khoa học đánh giá rất cao vì lợi ích và hiệu quả lâu dài của nó.

gan “nhiễm độc” không được xem thường

Ở giai đoạn đầu, bệnh gan chỉ bộc phát những triệu chứng thông thường khiến người bệnh thường có tâm lý chủ quan như: mệt mỏi, ăn không ngon, đắng miệng… Ở giai đoạn sau, khi gan bắt đầu suy yếu, các triệu chứng được bộc lộ rõ ràng hơn như:

– Hơi thở có mùi: ở những người bị suy giảm chức năng gan, khả năng giải độc của gan kém, khiến một số độc tố, chất cặn bã trong đường tiêu hóa không được hóa giải hết được bài tiết qua phổi và hơi thở có mùi hôi khó chịu.

– Quầng thâm quanh mắt: chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tình trạng tổn thương da. Vì vậy, quầng thâm vùng da dưới mắt có thể là một triệu chứng rối loạn chức năng gan. Nếu bạn ngủ đầy đủ đúng giờ, uống đủ nước mà quầng thâm mắt vẫn kéo dài và nặng hơn thì hãy đi khám bác sĩ ngay.

– Vàng da, da bị sậm màu, xuất hiện các mảng bầm máu da nổi mẩn ngứa khắp cơ thể. Trường hợp nặng hơn có thể nổi nhiều mụn ngứa, vỡ ra gây nhiễm trùng.

image description

image description

Ăn không ngon, vàng da, táo bón, da nổi mụn… đều có thể là những dấu hiện cảnh báo bạn đang bị bệnh gan

– Thay đổi màu sắc nước tiểu, nước tiểu sẽ có màu vàng sậm hơn.

– Trướng bụng, đầy hơi: gan sẽ to lên do nhiễm trùng hoặc tổn thương gan.

bằng công nghệ sinh học

Trong những năm gần đây, mặc dù tỉ lệ người mắc bệnh về gan ngày càng một gia tăng nhưng việc phòng ngừa và điều trị vẫn chưa thật sự hiệu quả.

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ sinh học để điều trị và phòng các bệnh về gan được các nhà khoa học đánh giá rất cao vì lợi ích và hiệu quả lâu dài của nó.

Việc ứng dụng công nghệ sinh học để giải độc gan đã được nghiên cứu hơn 20 năm bắt đầu từ 1986 bởi Viện Công nghệ Sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và sau đó công trình nghiên cứu này đã được Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) ứng dụng để sản xuất ra thành phẩm thuốc đặc trị có tên là Naturenz (đã được cấp bằng độc quyền sáng chế của Cục Sở hữu Trí tuệ).

Theo đó, Phòng Enzyme học, Viện Công nghệ Sinh học đã tập trung nghiên cứu theo hướng enzyme khử độc cơ thể, thải nhanh các chất độc hại và bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Theo đó, chế phẩm sinh học sẽ bao gồm các enzyme thiên nhiên, và các chất chống oxy hóa chiết xuất từ 6 loại rau củ: nhựa quả đu đủ, dịch tiết từ khổ qua, củ cải, acid amin từ nhộng tằm, B-Carotene từ quả gấc, bột tỏi.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, chế phẩm công nghệ sinh học này có thể sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng để chữa bệnh hay phòng bệnh. Với người bình thường, việc sử dụng chế phẩm thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa những tác nhân có thể gây hại cho cơ thể, tổn thương chức năng gan và các cơ quan chính của cơ thể.

Đối với người bị bệnh, ngoài các thuốc điều trị đặc hiệu cho từng bệnh thì nên bổ sung thêm chế phẩm sinh học để hỗ trợ điều trị, mà chủ yếu là tăng cường chức năng gan, giúp giải độc cho gan.

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online