Run tay cảnh báo bệnh Parkinson

thường được xem như dấu hiệu lão hóa. khi cảm xúc, khi tập trung tư tưởng, khi có cảm giác người khác chú ý đến mình, là triệu chứng điển hình của bệnh .

Tổn thương não bộ dẫn đến run tay

Động tác run sở dĩ vượt ra ngoài vòng kiểm soát của người bệnh vì tổn thương trên não bộ, vì dẫn truyền thần kinh không vượt qua giao điểm với vận tốc như mong muốn.

Run-tay-Canh-bao-benh-ly-va-cach-dieu-tri-1

Run tay: và cách điều trị

Nếu tưởng run tay chỉ xảy ra ở người cao tuổi, ở nạn nhân chấn thương sọ não, cách hiểu này tuy đúng nhưng không hoàn toàn chính xác.

Thống kê được thực ở 100 nhân viên văn phòng trong độ tuổi 30 – 40 tại TPHCM cho thấy, không dưới 15% đang là nạn nhân của tình trạng run tay khi cầm viết, khi ngồi lâu trước máy vi tính, khi phải thuyết trình, khi đói bụng. Tỷ lệ này, nếu ở người còn trẻ là con số quá cao.

Tình trạng này thường chỉ được phát hiện khi người khác nhận ra là nạn nhân dạo sau này rất dễ đánh rơi đồ vật như cây bút, điện thoại. Chính vì thế mà đa số nạn nhân ít khi gõ cửa thầy thuốc trước khi bệnh trở nặng.
Cảnh báo bệnh lý từ hiện tượng run tay

Nếu nghĩ run tay khi mệt mỏi là chuyện bình thường thì sai. Bằng chứng là không hẳn ai mệt cũng run tay. Dấu hiệu này cho thấy:

Tuyến thượng thận hoạt động cường điệu như thường gặp ở người phải đồng hành cùng stress.

Tuyến giáp trạng gia tốc vì người bệnh có quá nhiều đợt cảm xúc, giận dữ trong ngày.

Người bệnh lạm dụng các loại thuốc giảm đau, an thần, hưng phấn thần kinh.

Tình trạng run tay bao giờ cũng kéo theo triệu chứng khác. Người căng đầu đến độ tay run khó tránh căng mắt vì tăng áp lực nội nhãn. Hơn ¾ trong số run tay đồng thời đang đau đầu, mỏi gáy, chóng mặt, hồi hộp, mất ngủ… vì rối loạn điều tiết thị giác do ngồi quá lâu, ngồi sai tư thế trước máy vi tính.

Vấn đề tưởng khó nhưng giải pháp lại tương đối đơn giản nếu biết cách áp dụng cây thuốc bảo vệ thần kinh thị giác, như Thiên Ma, thay vì đợi mờ mắt mới tìm thầy chạy thuốc.

Trong mọi trường hợp, khó chữa run tay nếu không giải quyết được chuyện “căng đầu”. May cho người bệnh là thầy thuốc y học cổ truyền đã có kinh nghiệm dùng cây thuốc Câu Đằng để trị căng đầu.

Nhờ cây thuốc Câu Đằng để trị “căng đầu”, nhờ dược thảo như Thiên Ma để ổn định dẫn truyền thần kinh là cách mượn sức kháng bệnh từ thiên nhiên để chữa run tay.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online