Những thói quen xấu dễ gây nên bệnh tiểu đường

Khi chán nản và mất ngủ dễ dẫn đến ăn làm tăng lượng calo vào buổi đêm. Đây là một trong những ăn uống gây hại cho cơ thể và đây là con đường dễ dẫn đến nhất.

Tiểu đường trở thành bệnh phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thói quen ăn uống là một trong số lớn nhất dẫn đến căn bệnh này.

Vậy làm sao để ngăn ngừa lượng đường trong cơ thể gây ra dẫn đến bệnh tiểu đường? Sau đây là một số chế độ ăn dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao mà bạn nên tránh:

1. Bỏ bữa

Bỏ bữa là thói quen ăn uống không lành mạnh, nó góp phần không nhỏ dẫn tới bệnh tiểu đường. Bởi việc bỏ bữa sẽ ảnh hưởng tới hàm lượng đường trong máu của bạn.

5thoi-quen-de-mac-benh-tieu-duong-1

2. Chế độ ăn thiếu chất xơ (Fibre)

Nếu bạn chỉ ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột mà không có chất xơ sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi vì thiếu máu.

Cách tốt nhất là nên thay đổi thói quen này của bạn để đảm bảo tốt nhất.

3. Ăn đêm

Khi chán nản và mất ngủ dễ dẫn đến ăn làm tăng lượng calo vào buổi đêm. Đây là một trong những thói quen ăn uống gây hại cho cơ thể và đây là con đường dễ dẫn đến bệnh tiểu đường nhất.

4. Căng thẳng

Nếu gia đình bạn có tiền sử về bệnh tiểu đường thì cách tốt nhất giúp bạn giảm thiếu nguy cơ tiểu đường là quản lý căng thẳng, tránh để cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi quá mức.

Bởi cortisol có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

5. Chọn lựa tinh bột

5thoi-quen-de-mac-benh-tieu-duong-2

Bánh mì và gạo là một thành tố quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, nó chính là thủ phạm dẫn đến lượng đường trong máu không lành mạnh dễ gây bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, bạn cần giảm bớt chúng mà thay vào đó là các loại rau, củ, quả…

Theo Giáo dục Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online