Những sai lầm khi chữa bệnh táo bón

Rất nhiều người mắc phải những trong chế độ ăn uống mà không hề biết.

Uống nhiều trà

Nhiều người nghĩ rằng, uống trà có thể loại bỏ được độc tố trong cơ thể, do đó sẽ giải quyết được vấn đề táo bón. Trong thực tế, trà có tác dụng hội tụ, vậy nên uống trà càng làm cho táo bón thêm trầm trọng.

Chua-tao-bon-va-nhung-sai-lam-thuong-gap-1

Uống trà càng làm cho táo bón thêm trầm trọng

Ăn nhiều chuối

Chuối có thể làm mịn ruột, nhưng chỉ có chuối thật chín mới có một chút tác dụng này. Nếu ăn chuối chưa chín, nó sẽ không có tác dụng nhuận tràng mà sẽ tăng các vấn đề táo bón. Hơn nữa, chuối chưa chín có chứa axit tannic có tác dụng hội tụ ức chế sự nhu động của dạ dày.

Kiêng thịt và ăn ít cơm

Làm thế này sẽ chỉ khiến cho cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Một chế độ ăn uống bình thường là cơ sở đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, nếu không theo chế độ ăn đúng cách độc tố sẽ khó mà ra ngoài cơ thể.

Trong thời gian táo bón, nên chọn chế độ ăn nhiều protein và kết hợp một số loại thực phẩm nhiều carbohydrate và chất xơ.

Hạn chế dầu, ăn nhẹ

Bị táo bón không phải là do ăn quá nhiều thịt và cá nhiều chất béo. Thực tế, cơ thể bao giờ cũng cần bôi trơn bằng dầu mỡ. Khi táo bón, cơ thể sẽ cần lượng dầu nhiều hơn một chút, đặc biệt là dầu mè và không phải chất béo.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Chất xơ trong trái cây và rau quả có thể làm giảm táo bón, nhưng ăn nhiều quá sẽ khiến đầy hơi và đau bụng, nhất là đối với những người có đường tiêu hóa kém rất dễ bị kích ứng dạ dày.

Chất xơ trong rau quả có công suất rất mạnh giúp hấp thu nước và giữ nước, vì vậy khối lượng chất thải và vận chuyển tốc độ đường ruột sẽ đi nhanh hơn, giảm được thời gian tiếp xúc với thành ruột. Khi ăn chất xơ, bạn cũng đồng thời nên uống nhiều nước hơn bình thường.

Theo ND – Đất Việt

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online