Những hiểu lầm đáng tiếc về bệnh ung thư gan

ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểu lầm đáng tiếc, ngây ngô xoay quanh căn bệnh này.

Ung thư gan là hậu quả của chứng nghiện rượu? Thực tế, rượu chỉ là một trong số hơn 100 nguyên nhân gây bệnh. Dù vậy, không thể phủ nhận tác động của loại đồ uống này với tình trạng gây bệnh. Cụ thể, các nhà khoa học nhận thấy tỷ lệ người có thói quen uống rượu đối diện với chứng viêm gan cao hơn nhiều so với đối tượng không đả động đến nó.

5-hieu-lam-dang-tiec-ve-ung-thu-gan_4

Đặc biệt, việc uống rượu với lượng lớn, thời gian dài khiến các độc tố trong nó dễ dàng tác động gây tổn thương các mô khỏe mạnh, hình thành tế bào ung thư.

Mọi ca đều thành công? Trường hợp diễn biến bệnh phức tạp, rơi vào tình huống xấu nhất thì được xem là cách hữu hiệu để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này không phải lúc nào cũng mang lại khả năng thành công như mong đợi. Nhiều trường hợp, sau khi phẫu thuật, cơ thể không tương thích với bộ phận mới, bệnh nhân vẫn đối diện nguy cơ ung thư tái phát cao.

Chỉ người nghiện ma túy mới có nguy cơ viêm gan C? Viêm gan C là yếu tố dễ dẫn đến các vấn đề về gan, trong đó có ung thư gan. Nó có thể lây truyền qua việc sử dụng chung dụng cụ tiêm chích ma túy với người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những con đường nhiễm bệnh từng được biết đến.

Tình trạng gan nhiễm mỡ không có gì đáng lo ngại? Ước tính, khoảng 25 – 33% người Mỹ được chẩn đoán mắc chứng gan nhiễm mỡ. Chứng bệnh không mang lại ảnh hưởng tồi tệ đến sức khỏe nếu đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập đều đặn. Ngược lại, bệnh có thể dẫn đến xơ gan, suy hoặc ung thư gan nguy hiểm.

Chỉ người lớn mới mắc ung thư gan? Thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng 15.000 trẻ buộc phải nhập viện do ung thư gan hoặc các vấn đề tại bộ phận này.

Nếu như nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan ở người lớn chủ yếu bắt nguồn từ lối sống thì bệnh ở trẻ em lại do di truyền. Các nhà khoa học cũng cảnh báo trẻ béo phì có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa.

Theo Hải Yến – Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online