Những dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm cầu thận

Có hai loại tiên phát và thứ phát. tự phát là tự xảy ra, do yếu tố tự nhiên còn thứ phát sẽ do một căn bệnh, chẳng hạn như lupus hay bệnh tiểu đường gây ra.

Bạn đã khi nào được nghe đến bệnh viêm cầu thận? Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm nhưng rất nhiều người khi biết mình có bệnh thì bệnh đã đến giai đoạn nguy hiểm.

1. Bệnh viêm cầu thận là gì?

Bệnh viêm cầu thận là một loại bệnh gây thiệt hại khả năng loại bỏ chất thải và dịch dư thừa của thận hay còn được gọi là bệnh cầu thận, viêm cầu thận có thể là cấp tính, một cuộc tấn công bất ngờ của viêm hoặc mãn tính đến dần dần.

Có hai loại viêm cầu thận là viêm cầu thận tiên phát và viêm cầu thận thứ phát. Viêm cầu thận tự phát là tự xảy ra, do yếu tố tự nhiên còn viêm cầu thận thứ phát sẽ do một căn bệnh, chẳng hạn như lupus hay bệnh tiểu đường gây ra.
2. của bệnh viêm cầu thận

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm cầu thận có thể phụ thuộc vào dạng cấp tính hoặc mãn tính và nguyên nhân. Dấu hiệu đầu tiên có thể đến từ các triệu chứng hoặc từ kết quả của thường xuyên của người bệnh. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh có thể bao gồm:

– Màu nước tiểu Cola hoặc pha loãng, màu trà từ các tế bào máu đỏ (tiểu máu).

– Bọt nước tiểu do (đạm) dư thừa protein.

– Tăng huyết áp.

– Tích nước (phù) rõ ở mặt, tay, chân và bụng.

– Mệt mỏi, thiếu máu hoặc suy thận.

– Thường xuyên đi tiểu ít hơn bình thường.

alotin-vn_1404195401_a5a02107a30f0f6846b827e27e33d301

Khi bạn có những triệu chứng của bệnh viêm cầu thận, cần đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt

Khi bạn thấy mình có các dấu hiệu trên, bạn cần đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt để có thể khắc phục tình trạng kịp thời và chuẩn đoán bệnh trước khi quá muộn.
3. Các biến chứng mà bệnh viêm cầu thận gây ra

Các biến chứng của viêm cầu thận có thể bao gồm:

– Suy thận cấp tính, mất chức năng ở phần lọc có thể gây ra các sản phẩm chất thải tích lũy nhanh chóng.

Tình trạng này có nghĩa sẽ cần phải lọc máu khẩn cấp. Lọc nhân tạo là một phương tiện loại bỏ dịch thừa và chất thải từ máu.

– Suy thận mãn tính.

Biến chứng này đặc biệt nghiêm trọng, thận mất dần chức năng của mình. Chức năng thận ít hơn 10 phần trăm công suất bình thường chỉ ra giai đoạn cuối, thường đòi hỏi phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì cuộc sống.

2yhrevkj222223gryzfw-dau-hieu-cua-benh-viem-cau-than

Các biến chứng mà bệnh viêm cầu thận gây ra không hề đơn giản chút nào

– Tăng huyết áp.

Thiệt hại thận và tích tụ các chất thải trong máu có thể làm tăng huyết áp của người bệnh.

– Hội chứng thận hư.

Đây là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể đi kèm với viêm cầu thận và những vấn đề khác ảnh hưởng đến khả năng lọc của cầu thận. Hội chứng thận hư được đặc trưng bởi mức protein cao trong nước tiểu, kết quả dẫn đến hàm lượng protein thấp trong máu, cholesterol máu cao; và giữ nước (phù) mí mắt, chân và bụng.

Bệnh viêm cầu thận quả thực rất nguy hiểm. Các bạn nên chú ý hơn đến sức khỏe của mình, nếu gặp những triệu chứng đã kể trên, cần đến gặp bác sĩ ngay để nhận được tư vấn cần thiết.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online