Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày

Bạn có thể đang cảm thấy rất đói và thèm ăn đủ loại thực phẩm, nhưng sau khi ăn một vài miếng, sự thèm ăn của bạn biến mất và thức ăn không còn hấp dẫn nữa.

khi bước sang giai đoạn cuối việc cứu chữa sẽ rất khó khăn vì thế việc phát hiện sớm các biểu hiện sẽ mở ra nhiều cơ hội sống cho người bệnh.

5-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-da-day-biet-cang-som-cang-tot-hinh-2

Cơn thèm ăn của bạn được thỏa mãn chỉ bằng lượng thức ăn nhỏ có thể bạn có .

Bạn có thể đang cảm thấy rất đói và thèm ăn đủ loại thực phẩm, nhưng sau khi ăn một vài miếng, sự thèm ăn của bạn biến mất và thức ăn không còn hấp dẫn nữa.

Khi có dấu hiệu này theo Tiến sỹ Umut Sarpel, phó giáo sư và là chuyên gia ung bướu tại Hệ thống Y tế Mount Sinai ở New York, đây là một biểu hiện dẫn đến các về sau.

Bà cũng cho biết thêm: “Nếu bạn đột nhiên thay đổi khẩu vị hoàn toàn so với thời gian dài trước đây, đó sẽ là dấu hiệu sức khỏe bạn cần phải chú ý.”

Các cơn đau bụng và ợ hơi khó tiêu bắt đầu dày vò bạn, đừng chủ quan vì có thể bạn đang có dấu hiệu ung thư dạ dày

Trong hầu hết các trường hợp, đau dạ dày chỉ là triệu chứng của một số bệnh về đường ruột hoặc dạ dày, không phải là ung thư. Tuy nhiên, đau dạ dày có biểu hiện đau liên tục và có cảm giác nghẹt thở, ợ hơi, khó tiêu lại có thể là triệu chứng của ung thư dạ dày.

Theo Tiến sỹ Sarpel, cơn đau đặc trưng khi bị ung thư dạ dày là đau ở chính giữa bụng.

Người bị ung thư dạ dày thường giảm cân không lý do

Đột nhiên giảm cân có nguyên nhân xuất phát từ nhiều loại bệnh, ví dụ như: tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison, hay bệnh Crohn (các bệnh về viêm đường ruột) và cả ung thư dạ dày.

Theo tiến sỹ Sarpel: “Nếu có dấu hiệu giảm cân mà không ăn kiêng, đặc biệt lưu ý ở đây, giảm cân có thể giảm dần dần mà không phải đột ngột. Nếu bạn giảm 10 pound (khoảng 4,5 kg) trong vòng 6 tháng do chế độ ăn kiêng, điều này không đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn giảm số cân đó trong điều kiện bình thường không ăn kiêng, hãy đặt lịch khám bác sỹ ngay.”

Cảm giác cơ thể nặng nề, bị tiêu chảy và táo bón có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày phát triển có thể tạo ra cảm giác cơ thể nặng nhọc, gây rối loạn hoạt động đường ruột. Từ đó dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, nặng nhọc, tiêu chảy hoặc táo bón. Bạn cần khám và nêu ra các biểu hiện này khi gặp người có chuyên môn.

Nếu các bác sỹ không thể lý giải nguyên nhân gây ra các triệu chứng này của cơ thể bạn, rất có thể bạn phải tiến hành các biện pháp xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày, phòng trừ cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Nôn hoặc đại tiện ra máu cho thấy sức khỏe bạn có vấn đề và có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày (Ảnh minh họa)
Cục máu đông trong phân hay bãi nôn có thể do bệnh viêm đại tràng hoặc viêm đường ruột gây ra, tuy nhiên, ung thư dạ dày cũng là một trong số nguyên nhân hình thành các cục máu đông này. Nếu việc chảy máu lẫn trong phân liên quan đến ung thư dạ dày, màu máu có thể đục bẩn hoặc màu đen.

Nếu máu lẫn trong bãi nôn, nó sẽ có màu đỏ tươi và bề mặt máu có phần thô ráp, do máu đã trải qua quá trình tiêu hóa.
Khi phát hiện những dấu hiệu này, Tiến sỹ Sarpel khuyến cáo người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, và làm xét nghiệm nếu cần để có những phát hiện sớm và có hướng điều trị.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online