Nho có chất ngừa loãng xương

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Endocrinology & Metabolism cho thấy bổ sung resveratrol có thể giúp tăng mật độ chất xương ở cột sống đối với nam giới mắc hội chứng trao đổi chất.

Phát hiện này có thể giúp mở ra hy vọng về liệu pháp điều trị chứng loãng xương.

Ngua-loang-xuong-tu-nho-1
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc BV ĐH Aarhus (Đan Mạch) cho các tình nguyện viên ở tuổi trung niên bị hội chứng trao đổi chất bổ sung 500 mg resveratrol, 75 mg resveratrol hoặc giả dược, 2 lần mỗi ngày.

Kết quả sau 16 tuần là ở nhóm nạp 500 mg resveratrol, mật độ chất xương ở cột sống tăng 2,6% so với nhóm dùng giả dược. “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy resveratrol có tiềm năng trở thành một loại thuốc chống loãng xương.

Kết quả nghiên cứu cho thấy hợp chất này kích thích sản sinh các tế bào hình thành chất xương trong cơ thể”, Trưởng nhóm nghiên cứu Marie Juul Ornstrup nói. Resveratrol, một hợp chất tự nhiên có trong , các loại hạt và rượu vang đỏ, còn có đặc tính kháng viêm. Thử nghiệm ở loài chuột cho thấy, hợp chất này giúp ngừa mất chất xương.

Theo Mai Duyên – Thanh niên

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online