Nhiễm độc gan do thường xuyên bị táo bón

Tôi bị táo bón gần 30 năm nay, đã uống rất nhiều thuốc đông tây y nhưng không khỏi. Hiện nay có thể do nên tôi bị khắp người mà không uống thuốc nào khỏi được.

(Phạm Thị Minh Hà – Đà Nẵng)

a3ae7a167bc79c5ead212e6847075d1a.jpg

Chào bạn,

Táo bón được định nghĩa là rối loạn cảm giác đại tiện: phân trở nên rắn, mỗi lần đại tiện cần có sự trợ giúp, số lần đại tiện < 3 lần /tuần. Có nhiều nguyên nhân gây táo bón như: yếu tố tâm lý, dinh dưỡng (lượng chất xơ không đủ, cung cấp thiếu nước kéo dài), thuốc, nguyên nhân thần kinh (bệnh Parkinson, tai biến mạch máu não,…). Một số bệnh nhân không xác định được nguyên nhân rõ ràng, thường được chẩn đoán ruột kích thích hay táo bón mạn tính không rõ nguyên nhân.

Điều trị táo bón là điều trị triệu chứng, trường hợp tìm được nguyên nhân phải giải quyết nguyên nhân táo bón. Hạn chế dùng thuốc nhuận tràng kéo dài mà nên dùng ngắt quãng. Mục tiêu đầu tiên trong điều trị là thay đổi lối sống lâu dài mới có thể giúp thay đổi cấu trúc phân và số lần đại tiện: Chế độ ăn nhiều chất xơ, nhiều hoa quả, uống nhiều nước; thay đổi thói quen sinh hoạt: đi cầu vào đúng giờ; tập thể dục, năng vận động.

Trường hợp của bạn đã bị táo bón kéo dài khiến cho chất độc từ phân có điều kiện ngấm ngược trở lại cơ thể rất hại cho sức khỏe, ở đây là biểu hiện ngứa khắp người. Bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị cần thiết, tránh để tình trạng táo bón kéo dài hơn nữa, để lại nhiều hậu quả xấu.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online