Nguyên nhân gây mòn răng và cách giữ gìn

Tôi đi khám, bác sĩ nói răng bị mòn, nếu không giữ gìn rất dễ bị , … Rất mong bác sĩ tư vấn cho và việc giữ gìn răng.

(Hoàng Hải Minh – Hải Phòng)

mon-rang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-Thongtinbenhcom

Trả lời:

Có nhiều gây mòn răng: mòn răng cơ học (nghiến răng, chải răng quá mức…) mòn răng hóa học xảy ra khi bề mặt men răng tiếp xúc với dung dịch có tính axít lâu dài gây mất cấu trúc của răng. Nguy cơ mòn hóa học gia tăng với một số .

Để phòng ngừa, bạn không nên ăn thức ăn quá cứng, chua. Những người có tật nghiến răng nên chữa trị để tránh răng bị mòn.

Nếu răng bạn bị lệch lạc, không thẳng hàng cần phải đi khám để được tư vấn nắn chỉnh răng cho các răng được ngay ngắn và tạo nên sự ăn khớp của hai hàm được tốt, tránh gây mòn quá mức ở một số vị trí của hàm răng.

Việc điều trị mòn răng phụ thuộc vào mức độ mòn, sự lan rộng của tổn thương, tuổi tác của người bệnh… thì bác sĩ mới đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp. Trường hợp của bạn nên tới nha sĩ theo định kỳ để khám và điều trị kịp thời.
Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online