Nguyên nhân gây đau cơ lưng và cách xử lý

Khi bạn làm việc quá tải, mang vác nặng không đúng tư thế cũng là nguyên nhân gây đau cơ lưng.

do co hoặc duỗi người đột ngột chính là lý do dẫn đến chứng đau lưng hay còn gọi là đau cơ lưng. thường xảy ra nhất ở vùng thắt lưng.

Các cơ bị tổn thương do bị kéo căng quá mức chính là lý do dẫn đến những cơn đau này. Dưới đây là những nguyên nhân chính tác động đến cơn đau lưng của bạn:

nguyen-nhan-dau-co-lung

Đau cơ lưng là bệnh thường gặp đối với nhân viên văn phòng

– Do chấn thương, va đập ở vùng lưng hay cột sống khiến tổn thương dây chằng vùng lưng (gồm các mô liên kết dạng sợi, dẻo dai, gắn kết cơ với xương và khớp), khiến dây chằng bị căng quá mức hoặc rách dẫn đến đau cơ lưng.

– Khi bạn làm việc quá tải, mang vác nặng không đúng tư thế cũng là nguyên nhân gây đau cơ lưng.

– Các tư thế vận động sai lệch hay tập luyện thể dục thể thao quá sức chịu đựng của cơ thể hoặc người mới tập luyện thể thao trong thời gian đầu cũng có thể bị đau lưng.

– Ảnh hưởng từ công việc : Những người có nghề nghiệp đòi hỏi phải ngồi, đứng nhiều như nhân viên văn phòng, nhân viên y tế, lái xe, thợ may… cũng dễ mắc do ít vận động hay ngồi, đứng sai tư thế.

– Nguyên nhân đau cơ lưng còn do hệ cơ – lưng – bụng bị yếu, cơ thể mệt mỏi gây đau lưng cấp.

Phương pháp điều trị đau cơ lưng

Triệu chứng đau lưng do căng cơ thường là đau cấp tính và không nguy hiểm, có khá nhiều phương pháp điều trị đơn giản mà hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo:

– Bị đau lưng do căng cơ bệnh nhân nên nghỉ ngơi nhưng không quá từ một đến hai ngày. Bạn có thể tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ…

– Dùng thuốc, xoa bóp, hoặc châm cứu (khám và nhận tư vấn từ bác sĩ nếu bệnh trở nặng).

– Chườm đá hoặc chườm nóng cũng sẽ giúp giảm đau khá nhanh vì nó tác động trực tiếp lên khu vực bị đau.

Hãy chú ý tư thế làm việc và điều đầu tiên nên nghĩ đến sức khỏe của mình, có sức khỏe sẽ có tất cả do vậy không nên làm việc quá sức.

Theo songkhoeplus

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online