Gan nhiễm mỡ đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe

Gan nhiễm mỡ làm gia tăng nguy cơ mắc tiểu đường, suy giảm hệ miễn dịch và chức năng giải độc, gây xơ gan thậm chí là ung thư gan.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh viêm gan đứng thứ hai sau bệnh , hiện nay đã đe dọa nghiêm trong tới sức khỏe và an toàn của người dân.

Nguyen-nhan-pho-bien-gay-gan-nhiem-mo-va-cach-phong-hieu-qua-nhat-1

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh viêm gan dứng thứ hai sau bệnh viêm gan B.

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hậu quả gan nhiễm mỡ. Đó có thể là do các bệnh lý về chuyển hóa, thói quen uống nhiều bia rượu, do sự rối loạn về dinh dưỡng và cả việc sử dụng thuốc.

có dấu hiệu ngày càng tăng do môi trường và của chúng ta đã thay đổi.

Chúng ta không còn phải ăn uống kiêng khem, dè chừng mà bắt đầu nhận thức được ăn ngon, ăn no… Bên cạnh đó, việc các quán nhậu mọc lên ngày càng nhiều và thói quen của không ít doanh nhân là bàn việc trên bàn nhậu.

Tuy nhiên, tất cả các nguyên nhân nói trên cũng không thể khiến cho gan nhiễm mỡ trở thành một đại dịch như con số thống kê cho thấy rằng hiện có hơn 90% các trường hợp khám sức khỏe có kết quả siêu âm là gan nhiễm mỡ.
Tác hại của gan nhiễm mỡ

Gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ do sự trao đổi chất và chuyên hóa kém, ro đó dấn đến rối loạn điều hòa và truyển đổi chất trong cơ thể. Trong số những người mắc bệnh tiểu đường và đồng thời mắc phải gan nhiễm mơ chiếu khoảng 50%, do vậy có thể thấy gan nhiễm mỡ có liên quan mật thiết tới bệnh tiểu đường.

Dẫn đến xơ gan thậm chí là ung thư gan, gan nhiêm xơ thường kèm theo sự biến di của tế bào gan. Cùng theo sự trôi đi của thời gan, sẽ gây ra sự tái sinh của tế bào gan bị rối loại và hoải tử, dần dần đấn đến xơ gan, tỉ lề xơ gan dấn đến ung thư gan là rất cao.

Suy giảm hệ miễn dịch và chức năng giải độc, gan nhiễm mỡ có thể khiến hệ nhiễm dịch của lá gan bị sụp giảm, hơn nữa bệnh gan nhiễm mỡ thường kèm theo sự phì đại của lá tì. Lá tì to sẽ khiến chức năng dì bị khắng chấn đấn đến chức năng tì bất thường, và ức chế chức năng nhiễm dịch của tế bào gan.

Nguy hại đến phụ nữ đang mang thai và tính mạng của thai nhi, gan nhiễm mỡ trong phụ nữ mang thai trên lâm sang tuy là không thường gặp, những sự nguy hại của nó vo cùng to tác, thường thì phát sinh ở thài kỳ 36-40 tuần. tị lệ tử vong của gan nhiễm mỡ trong phụ nữ mang thai là khá cao, do nguyên nhân gây bệnh phúc tạp, mức độ tiến triển nhanh, và sự biến chứng của nó nguy hiểm.

Gây huyết áp cao, xơ cứng độ mạch, chức năng chuyển đổi của người bệnh người bệnh gan nhiễm mỡ bị rỗi loạn, chất Triglycerides trong máu cao, thường kèm theo chỉ số lipid máu tăng cao, độ dính của máu tăng cao, túc đẩy sự hình thành của xơ cứng động mạch.

Dẫn đến viêm túy mật, do tổn thương chức năng gan, về lâu về giài sẽ gây ảnh hưởng tớ tì, mật, dạ dày, ruột, thường gặp nhất là ảnh thưởng đến chức năng túy mật, trong những người bệnh gan nhiễm mỡ thì có 20-30% thường kèm theo bệnh viêm túy mật mãn tính, sỏi mật.

Triệu chứng

Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, hoạt động trở nên yếu ớt, cơ thể khó chịu và hay buồn nôn. Khi đi khám có thể thấy lá gan bị sưng to hơn bình thường. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể bị vàng da.

Việc điều trị gan nhiễm mỡ không thể chỉ điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật, đặc biệt là nếu gan nhiễm mỡ không do rượu.

Theo Thanh Lê – Khỏe & Đẹp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online