Những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

Thường xuyên đi tiểu đêm: nếu thường xuyên thức dậy vào giữa đêm để đi vào phòng tắm, điều này có thể là một của bệnh tiểu đường.

Một trong những bệnh liên quan đến vấn đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là bệnh tiểu đường. Nhưng có nhiều người bệnh không nắm rõ các dấu hiệu bệnh tiểu đường nên khi phát hiện thì đã muộn.

Bởi vậy, chúng ta nên tìm hiểu những dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ nhận biết nhất để biết cách phòng tránh và khám chữa bệnh kịp thời.
1. Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường, bệnh dư đường) là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Hiện nay có 3 loại bệnh tiểu đường: tiểu đường tuýp 1, tiểu đường , và tiểu đường thai sản.

Bài viết sẽ giới thiệu một số dấu hiệu và tuýp 2 dễ nhận biết nhất.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường tuýp 1

Cảm thấy mệt mỏi và khó chịu: bạn luôn cảm thấy buồn ngủ, thậm chí có thể cáu kỉnh khi không được ngủ. Nếu cơ thể của bạn không sử dụng đúng đường của nó, bạn sẽ cảm thấy thấy bạn hầu như không có năng lượng để có thể nhấc mình khỏi chiếc giường, có sức làm bất cứ một việc gì.

Khát nước: khi bạn cảm thấy khát có nghĩa là cơ thể chúng ta đang thiếu nước. Tuy nhiên, khát nước quá mức là điều không bình thường và có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

Thường xuyên đi tiểu đêm: nếu thường xuyên thức dậy vào giữa đêm để đi vào phòng tắm, điều này có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Cảm giác đói mạnh: nếu bạn cảm thấy đói quằn quại, có thể là mức độ insulin và glucose của bạn giảm mạnh.

Giảm cân: đôi khi việc giảm cân nhanh chóng và không thể giải thích có thể là một dấu hiệu bệnh tiểu đường. Vì vậy, nếu điều này xảy ra bạn hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ của bạn.

uongnuoc

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường đều rất dễ nhìn thấy

Dấu hiệu bệnh tiểu đường tuýp 2

Nếu bệnh tiểu đường tuýp 1, cơ thể không có khả năng sản xuất insulin, thì tiểu đường tuýp 2 các tế bào gan, cơ và chất béo không có khả năng đáp ứng với insulin đúng cách. Khi bị tiểu đường tuýp 2, các triệu chứng của nó có thể ủ trong nhiều năm trước khi bạn nhận ra nó.

Máu lưu thông kém: nếu máu lưu thông kém, bạn sẽ có làn da khô và ngứa.

Da xấu hơn: tình trạng da khác nhau như acanthosis nigricans, làm da sạm màu ở hố cánh tay hoặc xung quanh cổ, có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Ngứa ran, tê, sưng, và thậm chí đau ở đốt tay và chân: điều này có nghĩa rằng bệnh tiểu đường đã bắt đầu ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

Chậm lành vết thương và nhiễm trùng: nếu vết cắt và vết bầm tím quá lâu khó lành, điều này có thể là một dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường.

Tầm nhìn giảm: nhìn không rõ có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường được báo sớm.

4-dau-hieu-benh-tieu-duong4-1436167895506-33-0-288-500-crop-1436167961862

Có nhiều dấu hiệu bệnh tiểu đường đơn giản nhưng chúng ta lại không quan tâm

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ nhận biết nhất. Mong rằng các bạn sẽ chú ý đến cơ thể mình hơn, chăm sóc cơ thể thường xuyên hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online