Cách điều trị bệnh men gan tăng cao

Em điều trị viêm gan B tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM từ năm 2011, uống thuốc, định lượng virus dưới ngưỡng nhưng gần đây tăng lên 100.

gan-30115-616ed

Bác sĩ cho dùng thêm BBD 25 g. Tiền sử gia đình có người mất vì bệnh gan nên em rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn thêm hướng điều trị. (Khoa)

Chào bạn,

Men gan ALT tăng có thể do nhiều nguyên do chứ không hẳn chỉ là do bệnh viêm gan siêu vi B không ổn định. Bạn có men gan ALT tăng nhẹ, bác sĩ cho dùng BDD để hạ men gan. Đồng thời bạn nên lưu ý thêm để tránh các yếu tố có thể làm tăng men gan (uống bia rượu, uống thuốc khác, ăn thực phẩm bị tẩm, phun hóa chất,…).

Nếu đã thực hiện như trên mà men gan không cải thiện, có thể bác sĩ sẽ cho bạn kiểm tra tải lượng virus để đánh giá đáp ứng điều tri hoặc làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân khác gây tăng men gan để có phương cách trị liệu phù hợp.

Theo TS Lê Mạnh Hùng – VnExpress

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online