Bị nóng rát 1 bên mặt, sưng một bên môi sau tai biến

Sau tai biến, bố tôi bị nóng rát 1 bên mặt, lúc nào cũng thấy rất khó chiu, mặt cứ sụp xuống, 1 nửa môi có cảm giác sưng.

Chào Bác sĩ,

Bố tôi bị tai biến mạch mão não đến nay là 6 tháng. Lúc bị bố tôi bị liệt nửa người bên phải, đến nay chân tay đã hoạt động bình thường nhưng có 1 vấn đề mà bố tôi đã đi chữa nhiều nơi rồi mà vẫn chưa khỏi. Bố tôi bị nóng rát 1 bên mặt, lúc nào cũng thấy rất khó chiu, mặt cứ sụp xuống, 1 nửa môi có cảm giác sưng (nhưng thực chất là không hề có biểu gì khi người khác nhìn vào).

Lúc bị tai biến, bố tôi đã chữa ở khoa Thần Kinh BV Bạch Mai, sau đó có chữa tại viện Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương, và chữa tại BV Châm cứu Trung ương nhưng vẫn không hề giảm ở mặt, nhất là khi trời rét đậm càng làm tăng sự .

Vậy cho tôi hỏi với các triệu chứng đó thì bố tôi nên chữa ở viện nào thì hiệu quả hoặc cách chữa thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Lưu Thị Dung – Hà Nội)

999sau-tai-bien2
Ảnh minh họa

Chào chị Dung,

Tình trạng khó chịu ở mặt, , của bố chị có khả năng là di chứng sau . Khi tai biến đã để lại di chứng thì sẽ rất khó hoặc chậm hồi phục, có thể mất vài tháng đến vài năm.

Bác sĩ làm việc ở TP.HCM nên không có nhiều thông tin về các bệnh viện ở phía Bắc. Nhưng nhìn chung, điều cần thiết là nên theo điều trị ở một nơi nhất định. Nếu liên tục thay đổi nơi điều trị thì bác sĩ sẽ khó theo dõi tiến triển của bệnh nhân để có cách chữa phù hợp. Bố chị có thể chữa theo y học cổ truyền khi tình trạng tai biến và đã ổn định.

Chúc bố chị sớm hồi phục.

Thân mến,

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online