Những loại thức uống tốt cho gan

Khi uống rượu quá nhiều, bạn hãy sử dụng các loại thức uống bảo vệc gan , C.

Rượu vào cơ thể quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho gan. Gan phân giải rượu thành nước và acid carbon. Khi vượt quá một lượng nhất định, gan sẽ không thể phân giải lượng dư thừa này. Rượu không được phân giải sẽ biến thành chất mỡ trung tính, tích tụ trong gan.

Nếu tình trạng uống rượu quá mức lặp đi lặp lại nhiều lần, mỡ trung tính trong gan sẽ dầy lên thành lớp mỡ, hiện tượng gan nhiễm mỡ bắt đầu hình thành, dần dần làm suy giảm chức năng gan.

Nếu bạn là người hay uống bia rượu, hãy bảo vệ hệ tiêu hóa của mình, đặc biệt là gan với những giàu vitamin E, C.

Nhung-do-uong-bao-ve-gan-1

dâu tây + sữa chua giúp bảo vệ hệ tiêu hóa

Sinh tố dâu tây + sữa chua

Sữa chua trợ giúp men khuẩn trong ruột sinh sôi, ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại. Vị chua của dâu tây sẽ ức chế nôn mửa, xúc tiến bài tiết dịch vị, tăng sự thèm ăn.

Nước ép củ cải + táo + chanh

Củ cải chứa nhiều vitamin C, giúp tiêu hóa, hoạt hóa và làm sạch đường ruột. Củ cải tuy có mùi hăng nồng nhưng khi kết hợp với táo và chanh sẽ tạo cảm giác ngọt thơm, dễ uống hơn.

Nước ép cam + táo

Cam và táo chứa nhiều vitamin C, điều tiết chất axit do rượu tạo ra. Cam và táo có vị thơm chua, là thức uống sảng khoái cho người say xỉn.

Nước ép dứa + táo + cam

Táo chứa nhiều pectin, acid malic, acid citric… có tác dụng điều chỉnh đường ruột. Dứa chứa men phân giải tinh bột và vitamin C trong cam tốt cho tiêu hóa

Nước ép bắp cải + táo + chanh

Sinh tố bắp cải rất hiệu quả đối với sự ách tắc đường ruột và làm sạch máu, trị say rượu. Poly peptid trong táo, bắp cải đều có tác dụng điều chỉnh đường ruột. Do bắp cải có vị hăng nồng nên cần thêm táo và chanh sẽ khiến nước ép này dễ uống hơn.
Theo ND – Đất Việt

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online