Bệnh khô mắt ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Cũng cần lưu ý rằng, một số loại thuốc có thể là nguyên nhân khởi phát hoặc làm nặng thêm tình trạng ở người trung niên.

Khô mắt thường xuất hiện ở , đa dạng từ nhẹ cho đến nặng. Bệnh rất thường gặp ở trên 50 tuổi và thường là ở thể nặng.

1_59898

Ảnh minh họa

Khô mắt rất thường gặp ở phụ nữ độ . Nếu bạn trên 40 tuổi và được chẩn đoán khô mắt, cần lưu ý khi đi phẫu thuật khúc xạ. LASIK và PRK là những phương pháp có thể làm tổn thương chức năng thần kinh của giác mạc và làm nặng hơn tình trạng khô mắt vốn có.

Nếu bạn dự định khám để phẫu thuật khúc xạ, đừng quên nói với bác sĩ về vấn đề khô mắt của bạn. Bác sĩ sẽ thực hiện một vài kiểm tra để đánh giá xem mắt bạn có đủ “ẩm” để phẫu thuật laser hay không. Nếu bạn được chẩn đoán khô mắt, cần điều trị cùng lúc các bệnh lý liên quan đến tuổi tác và khô mắt như viêm đa khớp dạng thấp và bệnh tuyến giáp tự miễn.

Cũng cần lưu ý rằng, một số loại thuốc có thể là nguyên nhân khởi phát hoặc làm nặng thêm tình trạng khô mắt ở người trung niên. Ví dụ như thuốc lợi tiểu (thường dùng trong bệnh tim mạch) và thuốc chống trầm cảm.

Hãy báo ngay với bác sĩ khi bạn nghi ngờ một loại thuốc nào đó có thể là nguyên nhân gây khô mắt, để được đổi sang một thuốc khác có cùng công dụng mà không gây tác hại nào. Phải điều trị đồng thời cả khô mắt lẫn nguyên nhân gây bệnh để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, khô mắt cũng có thể do dị ứng hoặc những bệnh liên quan đến viêm nhiễm gây nên. Trong trường hợp này, bạn nên đến bác sĩ để được khám và kê đơn thuốc nhỏ mắt.

TS.BS Trần Hải Yến

Theo Kienthuc

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online