Bài thuốc chữa viêm amidan từ hạnh nhân và thiên hoa phấn

Viêm amidan là căn bệnh mạn tính thường gặp, và các bác sĩ thường sẽ chỉ chỉ định sử dụng thuốc để làm giảm bớt những triệu chứng do bệnh mang lại hoặc chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan khi thực sự cần thiết. Dưới đây là những bài thuốc chữa trị viêm amidan từ hạnh nhân và hoa thiên phấn cho triệu chứng bệnh nhẹ.

1. Mô tả.

Cây hạnh nhân:
Bai-thuoc-chua-tri-viem-amidan-tu-hanh-nhan-va-hoa-thien-phan-1

Cao khoảng 5 – 10 m, lá màu xanh nhạt, nhọn, dài và nhỏ. Hoa của cây hạnh nhân có 5 cánh, có màu hồng nhạt và thường nở vào mùa xuân. Sau khi hoa rụng bắt đầu hình thành , khoảng vài tháng sau thì hạnh nhân bắt đầu già và có thể thu hoạch. Khi quả già và chín, lớp thịt bên ngoài quả sẽ bị nứt và tách ra, để lộ vỏ hạt hạnh nhân. Thông thường, sau khi thu hái, người thu hoạch sẽ bóc lớp thịt quả bên ngoài đi và giữ lại phần hạt hạnh nhân bên trong rồi mang đi sấy hoặc phơi khô.

Hạt hạnh nhân có vỏ màu nâu và sần sùi. Tuy nhiên, độ dày của vỏ cũng như độ sần sùi sẽ phụ thuộc vào từng loại giống hạnh nhân. Lớp nhân bên trong hạt hạnh nhân có màu nâu, hơi đậm, ăn có vị thơm và rất béo. Hạt hạnh nhân có chứa những thành phần quý giá, như: Chất xơ, chất béo, Carbohydrate, protein, vitamin và chất khoáng. Do đó hạt hạnh nhân còn là nguồn năng lượng rất tuyệt vời cho cơ thể. Chỉ với 25g hạt hạnh nhân bạn đã có 70% vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Hoa thiên phấn:

Bai-thuoc-chua-tri-viem-amidan-tu-hanh-nhan-va-hoa-thien-phan-2
Hoa còn có tên gọi khác là dưa trời, dưa núi, hoa bát, vương qua, dây bạc bát, bát bát trâu, thau ca, thảo ca, qua lâu nhân, bạt bát. Tên khoa học của hao thiên phấn là Trichosantheskirilowii Maxim. Cây thuộc giống thảo leo sống lâu năm, thân có rãnh, tua cuốn có 2 -3 nhánh, lá mọc so le. Phiến lá dài 5 – 14 cm, rộng 3 – cm, chia làm 3 – 5 thùy, dày, dai và mặt trên lá hơi nham nhám. Lá bắc to có răng. Hoa đực mọc thành chùm, một chùm dài khoảng 15 cm, chiều rộng khoảng 7 cm, có màu trắng, cánh hoa dài khoảng 2,5cm, nhị 3cm. Hoa cái mọc đơn độc, bầu có cuống và dài khoảng 3cm. Quả cây thiên phấm mọng tròn, to khoảng 9 – 10 cm, màu vàng cam, hạt tròn, dẹp, dài khoảng 11 – 16mm, rộng 7 – 12 mm, bên trong có lớp vỏ lụa màu xanh. Ra hoa vào khoảng tháng 6 – 8 và có quả vào khoảng tháng 9 – 10.

2. Cách chữa trị viêm amidan bằng hạnh nhân và hoa thiên phấn.

Theo những bài thuốc dân gian, kết hợp hạnh nhân và hoa thiên phấn là bí quyết chữa trị viêm amidan trường hợp nhẹ, chưa cần phải mổ khá hay nhưng không phải ai cũng biết.

Bai-thuoc-chua-tri-viem-amidan-tu-hanh-nhan-va-hoa-thien-phan-3

Chuẩn bị: Bạn chỉ cần chuẩn bị 10g hạnh nhân và 15g hoa thiên phấn mỗi ngày

Thực hiện: Cho 2 vị thuốc trên vào nồi rồi đem sắc kĩ với nước. Sau đó chia ra chén, uống làm 2 lần trên ngày.

Công dụng: Đây không chỉ là bài thuốc chữa trị viêm amidan mà còn có thể chữa được các bệnh như: Viêm họng hạt, viêm phế quản,.. và nhiều căn bệnh đường hô hấp giai đoạn nhẹ khác.

Lưu ý:

+ Khi dùng cách chữa trị viêm amidan bằng hạnh nhân và hoa thiên phấn người bệnh cần kết hợp với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Súc miệng bằng nước muối hằng ngày để hỗ trợ quá trình chữa trị mang lại kết quả tốt hơn.

+ Bài thuốc chữa trị viêm amidan bằng hạnh nhân và hoa thiên phấn trên đây chỉ có tác dụng với bệnh viêm amidan giai đoạn nhẹ. Và cần kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online