Người đau lưng có nguy cơ tử vong cao

Tuy chưa đưa ra được mối quan hệ nhân quả khẳng định dẫn đến , tiến sĩ Ferreira khẳng định chứng bệnh này có liên hệ với yếu và hạn chế chức năng cơ thể khiến bệnh nhân vận động khó khăn, giảm khối lượng cơ, thậm chí rơi vào tình trạng bất động.

Các nhà nghiên cứu phát hiện đau lưng có thể khiến nguy cơ tử vong của một người tăng lên 13%.

Đau lưng vô cùng phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu khiến người lao động xin nghỉ ốm. Giờ đây, một nghiên cứu trên tờ European Journal of Pain chỉ ra đau lưng có thể khiến bạn chết sớm.

Theo Men’s Health, các nhà khoa học đã nghiên cứu 4.390 cặp song sinh Đan Mạch tuổi từ 70 trở lên và phát hiện người bị đau lưng dễ chết sớm hơn 13% so với người không đau lưng. Vì tiến hành trên các cặp song sinh, tiến sĩ Paulo Ferreira từ Đại học Sydney (Australia) đứng đầu công trình cho biết đã loại trừ mọi yếu tố di truyền ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Nguoi-dau-lung-de-chet-som-1

Ảnh: Men’s Health.

Tuy chưa đưa ra được mối quan hệ nhân quả khẳng định đau lưng dẫn đến chết sớm, tiến sĩ Ferreira khẳng định chứng bệnh này có liên hệ với sức khỏe yếu và hạn chế chức năng cơ thể khiến bệnh nhân vận động khó khăn, giảm khối lượng cơ, thậm chí rơi vào tình trạng bất động.

Ví dụ, nếu bị đau lưng, bạn sẽ tập thể dục ít hơn, tạo điều kiện cho cảm xúc tiêu cực phát triển, tăng căng thẳng và làm rối loạn giấc ngủ cùng chế độ dinh dưỡng. Tất cả các yếu tố đó đều đẩy cao nguy cơ tử vong.

Cảnh báo cộng đồng không nên xem nhẹ cơn đau lưng, tiến sĩ Ferreira khuyên: “Phương pháp chữa trị đau lưng tốt nhất là lối sống lành mạnh, bao gồm cả hoạt động thể chất. Chúng ta cần phải vận động”.

Theo VNE

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online