Bà bầu ngồi máy tính nhiều có nguy hại không ?

là một vật dụng hữu ích và quen thuộc đối với rất nhiều người. Tuy nhiên phụ nữ có thai nên hạn chế sử dụng đem lại khá nhiều bất lợi và nguy hiểm.

Tác hại của máy tính đối với .

Cấu tạo cuối cùng của máy tính là màn hình, nguyên lý của nó giống như 1 chiếc ti vi, bộ phận cấu thành cơ bản của nó là bóng âm cực xạ tuyến. Khi dòng điện tử phát ra từ bóng âm cực xạ tuyến đập vào màn huỳnh quang, nó sẽ chuyển thành ánh sáng. Trong quá trình này,tạo ra tia X-quang có hại cho cơ thể, đặc biệt tác hại của máy tính với bà bầu và dân văn phòng là không thể tránh được. Nhưng chúng ta đã có tấm kính chắn trên màn hình vi tính có thể hấp thụ khối lượng lớn tia phóng xạ.

tac-hai-cua-may-tinh-voi-ba-bau

Máy tính không hề tốt đối với bà bầu

Trên thực tế, lượng tia phóng xạ mà con người bị hấp thụ rất ít. Nhưng điều đáng phải quan tâm là xung quanh màn hình máy vi tính còn sản sinh điện từ trường tần số thấp. Trong thí nghiệm ngoài cơ thể con người cho thấy, loại điện từ trường này có thể tác động tới quá trình thay thế phát triển bình thường của thai nhi.

Kết quả điều tra thấy rằng, những phụ nữ trong thời gian dài, tỷ lệ sẩy thai tự nhiên thời kỳ đầu tương đối cao. Ngoài ra, ngồi theo một tư thế cố định trước máy vi tính trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng hệ thống mạch máu tim và hệ thống thần kinh , cơ đáy chậu và cơ giang đề ( gần hậu môn) cũng vì thế mà sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh nở của rất nhiều. Như vậy tác hại của máy tính với bà bầu là vô cùng lớn.

tac-hai-cua-may-tinh-voi-ba-bau-1

Ngồi lâu trước máy tính có thể dẫn đến sẩy thai

Các chuyên gia cũng cho rằng, nguồn điện mà màn hình máy vi tính sử dụng là tĩnh điện cao áp, hạt ly tử dương cho màn huỳnh quang phát ra sẽ làm diễn ra một loạt thay đổi. Điều này là nguyên nhân của tình trạng giảm bớt sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật.

Tác hại của máy tính trong trường hợp này là gì? Những phụ nữ mang thai trong một thời gian dài ở trong môi trường thiếu hạt ly tử âm sẽ cảm thấy đau đầu, bức bối, rầu rĩ, chán ăn, còn cơ thể dẫn đến đẻ non, sẩy thai thậm chí làm cho thai nhi có dị dạng hoặc tử vong.

Có thể thấy phụ nữ khi mang thai nếu ngồi trước máy tính quá lâu sẽ chịu rất nhiều tác hại nguy hiểm đến của cả bản thân và thai nhi.

Khi đã nhìn thấy được tác hại của máy tính đối với bà bầu, chị em cần có ý thức bảo vệ bản thân mình và em bé. Nên có kế hoạch cho công việc và thực hiện các biện pháp làm giảm tác hại của máy tính khi phải tiếp xúc quá lâu.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online