Nguyên nhân và cách nhận biết cơ thể trao đổi chất chậm

Mọi người có xu hướng kết luận ngay rằng mình có chậm, nhưng TS. Arad nói, “ chậm thực sự rất hiếm” và “trong hầu hết các trường hợp, nó liên quan nhiều hơn đến thiếu ngủ, chế độ ăn uống xấu hoặc thiếu hoạt động thể chất”.

Khi tiếp tục trở thành cá nhân hơn, những chủ đề khoa học như trao đổi chất sẽ tiếp tục trở thành chính thống hơn. Hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của cơ thể là cần thiết để tối ưu hóa sức khỏe của bạn.

trao-doi-chat-154710032865810285825

Trao đổi chất là gì?

Có rất nhiều thông tin chính xác và không chính xác liên quan đến quá trình trao đổi chất. Theo TS. Avigdor Arad, giám đốc Mount Sinai Physiolab, trao đổi chất là một quá trình phức tạp liên quan đến khả năng sản sinh của cơ thể từ chất béo, đường, protein và cách thức dự trữ của cơ thể. Thông thường, khi nói về trao đổi chất, mọi người có ý muốn nói đến tốc độ trao đổi chất, là số calo cơ thể đốt cháy trong một khoảng thời gian nhất định.

Dấu hiệu của trao đổi chất chậm

Lượng calo cơ thể đốt cháy trong một khoảng thời gian nhất định, hay còn gọi là tốc độ trao đổi chất, thường được phân loại là nhanh hoặc chậm. Nhanh có nghĩa là cơ thể xử lý năng lượng một cách hiệu quả, và chậm có nghĩa là có gì đó ngăn cản quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Nếu mội người có trao đổi chất chậm, họ có thể gặp các triệu chứng như “, rất mệt mỏi, và gặp khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản”, TS. Arad giải thích. “Bạn có thể thấy một số dấu hiệu thực thể như da khô, móng giòn hoặc tóc rụng. Họ có thể bị đau nửa đầu và có thể thèm đường vì họ nghĩ rằng thứ đó sẽ giúp họ tỉnh táo”.

Các triệu chứng như thiếu sức sống và móng giòn xảy ra do cơ thể không xử lý năng lượng đúng cách. “Đó có thể chỉ là không tiêu hóa, giáng hóa và hấp thụ được một số chất dinh dưỡng thiết yếu”.

Mọi người có xu hướng kết luận ngay rằng rằng mình có trao đổi chất chậm, nhưng TS. Arad nói, “trao đổi chất chậm thực sự rất hiếm” và “trong hầu hết các trường hợp, nó liên quan nhiều hơn đến thiếu ngủ, chế độ ăn uống xấu hoặc thiếu hoạt động thể chất”. Các yếu tố khác góp phần vào trao đổi chất chậm là các lý do y học như mất cân bằng nội tiết và bệnh tuyến giáp. Nếu bạn nghi ngờ mình có trao đổi chất chậm, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nội tiết và nên xem xét thực hiện xét nghiệm kiểm tra tốc độ trao đổi chất khi nghỉ (RMR).

Xét nghiệm tốc độ trao đổi chất lúc nghỉ là gì?

Mọi người đều có tốc độ trao đổi chất khác nhau dựa trên các biến số như di truyền, hoạt động thể chất và tuổi tác. Để xác định tốc độ trao đổi chất, bạn sẽ cần phải thực hiện xét nghiệm tốc độ trao đổi chất lúc nghỉ (RMR). Xét nghiệm này chỉ được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa.

Từ xét nghiệm này, bạn sẽ biết liệu tốc độ trao đổi chất của bạn nằm ở đầu phổ nhanh hơn hay chậm hơn. Nếu kết quả chỉ ra rằng bạn có trao đổi chất chậm, có nhiều cách để can thiệp sinh học và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Làm thế nào để tăng cường trao đổi chất

Để tăng cường trao đổi chất, TS Arad khuyên nên ăn ít đường, ăn nhiều protein và chất béo lành mạnh, và tập sức mạnh. Đó cũng là những lời khuyên từ nhiều chuyên gia mà bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay để tăng cường trao đổi chất.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online