Vận động thể dục đúng cách tốt cho người hen suyễn

Đối với những người bệnh, biện pháp tốt nhất là chơi thể thao trong phòng lớn, có đầy đủ thuốc men để đề phòng trường hợp có thể xảy ra cơn đột ngột.

Sau một loạt các cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận: những người bệnh hen suyễn nên luyện . Và những người mắc căn bệnh này hãy cố gắng , nhất là những bộ môn thể thao phối hợp như bóng chuyền, cầu lông… bởi vì bản chất của loại hình thể thao này không đòi hỏi người chơi phải quá nhanh.

Chúng cũng tạo điều kiện cho người bệnh tiếp xúc với các bạn chơi khác và dần dần tự rút ra khỏi tình trạng cô lập, đơn độc tự ti mà người mắc bệnh thường có.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể áp dụng các loại hình vận động khác như nhảy, thể dục tay không hoặc thể dục dụng cụ. Thể thao không chỉ tốt về phương diện bảo vệ thân thể, tăng cường sức khoẻ mà còn có khả năng giải toả căng thẳng giúp người ta có tinh thần sảng khoái, không bị ức chế. Tuy vậy, đối với những người bệnh, biện pháp tốt nhất là chơi thể thao trong phòng lớn, có đầy đủ thuốc men để đề phòng trường
hợp có thể xảy ra cơn hen suyễn đột ngột.

Hinh01

Tuy nhiên, khi người hen suyễn đã sắn sàng cho việc thể dục thể thao, hãy chú ý:

– Đừng luyện tập quá sức.
– Trong và sau quá trình luyện tập hãy để cho tinh thần thư giãn và thoải mái.
– Sắp xếp thời gian nghỉ giải lao hợp lý trong quá trình chơi thể thao.
– ở trạng thái bình thường, phế quản bị co lại. Vì vậy người mắc bệnh này nhớ khởi động kỹ một cách nhẹ nhàng trước khi luyệnt ập để đảm bảo phế quản của bạn co giã một cách tốt nhất.
– Thở bằng mũi càng lâu càng tốt.
– Tránh các môn thể thao đòi hỏi phải tập trung sức lực và phải thực hiện với tần số cao. Tốt hơn là chơi các loại hình thể thao đòi hỏi sự bền bỉ như đạp xe đạp, đi hoặc chạy bộ.
– Cảm giác thường thấy khi mắc bệnh này là khô nơi cổ họng. Vì vậy, môn bơi trong điều kiện tiếp xúc với không khí ẩm quả là một môn thể thao lý tưởng đối với bạn.

Theo PLVN

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online