Uống cà phê thay cho bữa sáng dễ bị ung thư dạ dày

Sau một đêm dài, dạ dày chúng ta vào buổi sáng thường ở trong tình trạng trống rỗng. Lúc này dạ dày sẽ tiết ra 1 loại acid có tên là hydrochloric acid (HCl) ở mức độ vừa phải acid này sẽ bào mòn, phân rã thức ăn giúp hỗ trợ cho việc tiêu hóa tại dạ dày.

Đây là một thói quen xấu mà khá nhiều người Việt mắc phải, nhưng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của khi biết tác hại nghiêm trong của việc thay cho bữa sáng.

Cà phê là một thức uống ngon, quen thuộc đối với tất cả người Việt Nam. Không khó khăn để bắt gặp những hàng cà phê từ quán cóc, xe đẩy đến những cửa hàng sang trọng. Và một thành phần không nhỏ chúng ta thường có thói quen xấu chính là thay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng chỉ bằng một tách cà phê.

Theo như những người nghiện cà phê cho biết, buổi sáng chỉ cần 1 ly cà phê là họ đã cảm thấy no bụng cũng như vô cùng tỉnh táo để bắt đầu ngày mới. Nhưng đây là điều vô cùng sai lầm, có thể gây ảnh hưởng sâu đến mà khi phát hiện rồi ta hối hận không kịp.

Loét dạ dày

Sau một đêm dài, dạ dày chúng ta vào buổi sáng thường ở trong tình trạng trống rỗng. Lúc này dạ dày sẽ tiết ra 1 loại acid có tên là hydrochloric acid (HCl) ở mức độ vừa phải acid này sẽ bào mòn, phân rã thức ăn giúp hỗ trợ cho việc tiêu hóa tại dạ dày.

88e07452c5778578ac9ce6e8c9faa2f7

(Ảnh: Internet)

Vì thế chúng ta cần nạp thức ăn vào để acid có nguyên liệu mà thực hiện quá trình phân huỷ, nếu dạ dày trống, lượng acid đó sẽ bào mòn chính dạ dày của ta, tạo nên những cơn cồn cào, rát ruột.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đẩy mình đến gần với tử thần hơn bằng việc thay bữa sáng bằng 1 tách cà phê. Sự nạp thêm cà phê vào dạ dày khi đói chính là cách tăng thêm acid vào dạ dày.

Lượng acid lớn trong một dạ dày rỗng sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày và ống tiêu hóa, không sớm thì muộn, viêm loét dạ dày hay tệ hơn là ung thư dạ dày sẽ gõ cửa nhà bạn nhanh thôi.

Tinh thần trì trệ

Một trong những luận điểm khác mà người nghiện cà phê đưa ra là, buổi sáng giúp họ tỉnh táo, làm việc tốt hơn so với 1 chiếc bụng căng đầy.

Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác hưng phấn ngắn ngủi do cortisol và adrenalline có trong cà phê khiến tim đập nhanh, mạnh làm giảm bớt cơn buồn ngủ tạm thời, nhưng nó lại bào mòn năng lượng nhiều hơn.

4b7925ed041d5646fa594209d8238436

(Ảnh: Internet)

Cùng lúc đó cơ thể bạn sẽ bị sụt giảm serotonin – 1 chất dẫn truyền sự hưng phấn trong thần kinh được tiết ra khi dạ dày no đủ, sẽ khiến bạn mệt mỏi, hoảng sợ hơn bình thường.

Vì thế đừng bao giờ thay thế bữa sáng của mình chỉ với 1 tách cà phê.

Cơ bắp mỏi mệt

Theo Tiến sĩ Adam Simon thành viên của trang PushDoctor.co.uk, hoạt chất cafeine trong cafe có tác dụng lợi tiểu, khiến thận hoạt động mạnh hơn để thải nước ra ngoài.

Nếu bạn uống cà phê vào buổi sáng mà không ăn gì, bạn sẽ cảm thấy mình đi tiểu nhiều hơn mọi ngày, nước tiểu trong hơn, trắng hơn. Đó chính là 2 dấu hiệu của tình trạng mất nước, và nó khiến cơ bắp của bạn uể oải hơn bình thường.

Gây rối loạn vị giác

Một vài nghiên cứu cho thấy rằng, những người và chỉ uống cà phê thường bỏ luôn bữa trưa vì họ chẳng thấy ngon miệng với thức ăn khác. Nghe có vẻ rất hợp lí đối với ai đang trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bạn có thể chọn uống cà phê vào giấc khác chứ không phải thay cho bữa sáng. Vì việc này rất hại đến sức khỏe.

Lời khuyên tốt nhất để thưởng thức cà phê chính là 1 cốc sau bữa sáng 30 phút đến 1 tiếng, sẽ tốt cho tim mạch cũng như khơi gợi niềm hưng phấn của ngày mới.

(Tổng hợp)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online