Thói quen gây điếc tai không ngờ

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng, quá thường xuyên, đặc biệt là trực tiếp thông qua nghe hoặc nghe bạn đang dùng có thể gây tổn hại .

Tai là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người giống như mắt và các giác quan khác.

ban-co-the-se-bi-diec-neu-nhu-khong-biet-dieu-nay-1

Ảnh minh họa

Nếu tai không hoạt động thì người đó sẽ bị mất thính giác hoặc thậm chí điếc. Vì vậy, không ngạc nhiên khi duy trì là điều mọi người cần làm mỗi ngày.

Một trong những lý do khiến tai bạn suy giảm hoặc mất khả năng nghe xuất phát từ việc bạn đã nghe âm thanh quá lớn và quá thường xuyên, bao gồm cả âm nhạc.

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng, nghe nhạc quá thường xuyên, đặc biệt là trực tiếp thông qua tai nghe hoặc tai nghe bạn đang dùng có thể gây tổn hại thính giác.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã thảo luận về mối quan hệ giữa việc đôi tai bị tổn hại có mối liên hệ với âm nhạc. Các chuyên gia y tế thế giới khuyên chúng ta nên hạn chế nghe nhạc chỉ một giờ một ngày, để duy trì khả năng nghe cũng như bảo vệ sức khỏe của đôi tai.

Theo báo cáo của Daily Mail cho thấy, 40% thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi có nguy cơ mất thính lực do tiếng ồn lớn tại các hộp đêm, quán bar hay những nơi khác.

Một nghiên cứu khác của WHO nói thêm rằng, nghe âm thanh trên 85 decibel trong 8 giờ hoặc 100 decibel trong 15 phút không phải là an toàn. Tai nghe thường có mức độ âm thanh với khối lượng từ 75-136 decibel.

Hầu hết mọi người thiết lập mức độ âm thanh trung bình với khối lượng từ 75-105 decibel. Ở một nơi với âm nhạc lớn, mức độ âm thanh trung bình thường là 104-112 decibel.

Những âm thanh quá lớn có thể gây ra thiệt hại cho các tế bào cảm giác của tai. Nếu ngắn hạn nó có thể gây ra mất thính lực tạm thời và ù tai, về lâu dài có thể gây ra mất thính lực vĩnh viễn.

Ngoài nghe tiếng động lớn, một số yếu tố khác như hút thuốc lá và bệnh tiểu đường cũng có thể làm tăng nguy cơ một người mất thính lực do tiếng ồn lớn.

Vì vậy, nếu bạn nằm trong số những người thường xuyên trực tiếp nghe nhạc quá lớn, kể cả nghe nhạc bằng các công cụ như tai nghe thì bạn nên ngăn chặn thói quen đó ngay bây giờ. Bảo vệ sức khỏe tai và thính lực kể từ thời điểm này trước khi tai của bạn tổn thương mà không thể chữa khỏi nhé!

Theo Báo Xây dựng

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online