Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Cách đây 2 năm tôi bị đau thần kinh tọa, điều trị bằng đã khỏi.

Nhưng đợt này tôi đau tái phát cũng châm cứu và dùng thuốc giảm đau không đỡ. Đi khám chụp kết luận . Xin hỏi bệnh của tôi có nguy hiểm không?

Nguyễn Văn Hùng (Quảng Ninh)

Chào bạn,

Đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở người trưởng thành, người lao động nặng… Nguyên nhân do nhân nhày trong đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí và chèn ép vào rễ thần kinh tủy sống gây ra đau và khó vận động… có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm. Phần lớn các trường hợp thoát vị đĩa đệm có thể điều trị khỏi bằng phương pháp nội khoa bảo tồn.

thoat-vi-dia-dem

Chỉ có khoảng 20% các trường hợp đòi hỏi phải điều trị bằng can thiệp và phẫu thuật, đó là những trường hợp không đáp ứng được điều trị nội khoa, đau nhiều, đau liên tục, đau không giảm khi nghỉ ngơi và dùng thuốc giảm đau.

do thoát vị đĩa đệm cũng tùy vị trí, có thể liệt hoặc yếu cơ lực. có thể xuất hiện sớm ngay từ đầu nhưng cũng có thể xuất hiện ở giai đoạn tiến triển của thể tăng đau sau khi triệu chứng đau đã giảm. Biểu hiện yếu một phần hay toàn bộ cơ của nhóm cơ do các rễ thần kinh chi phối.

Tùy vị trí thoát vị ở đoạn nào của đốt sống mà hậu quả gây ra có thể rối loạn tiểu tiện, mất cảm giác vùng tầng sinh môn hay đau thần kinh tọa. Nếu bố bạn điều trị nội khoa không đỡ nên đi khám (có thể chụp phim cộng hưởng từ), bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị tốt nhất tránh để muộn gây hậu quả đáng tiếc.

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online