Sưng mọng vành tai là bệnh gì ?

Em năm nay 35 tuổi, tự nhiên bị sưng mọng như có bọc nước ở mặt trong vành tai trái, sờ, nắn vào thấy hơi đau và tức.

3_QUCG

Em xin hỏi đây là dấu hiệu của gì?

hungnguyen9779@gmail.com

Chào bạn,

Có thể bạn bị (Đông y gọi nhĩ quách nang thũng) là do huyết dịch thẩm thấu ra ngoài những lớp sụn vành tai khiến máu bị bầm ứ lại. Bệnh thường tự phát, không rõ .

Biểu hiện: tự nhiên bệnh nhân cảm thấy vành tai nóng rát hoặc sưng phù (có thể do chính bệnh nhân phát hiện, hoặc do người ngoài nhận thấy vành tai sưng phù), thường bị ở trên đỉnh vành tai rồi cứ sưng to dần nhưng màu sắc da vẫn bình thường. Cũng có thể ở bất cứ chỗ nào của vành tai.

Khi mới bị, nếu dùng kim đâm vào chỗ sưng sẽ chảy ra một chất dịch màu vàng nhạt. Tới khi bệnh nặng thì cục bộ vành tai càng to dày thêm rồi hóa mủ. Nguyên nhân của chứng nung mủ vành tai có thể là do nhiễm khuẩn; phần nhiều đều do bị ngoại thương, bị tổn thương sau lần phẫu thuật, hoặc có thể do vùng phụ cận vành tai bị nhiễm khuẩn đã lâu mà không được trị liệu đích đáng.

Khi mới phát bệnh thì bệnh nhân có cảm giác nóng rát ở vành tai, đau nhức quanh tai, rồi đau nhức cứ kéo dài triền miên, sốt nhẹ, lòng buồn bực bứt rứt, vành tai càng sưng phù đỏ tấy, thân nhiệt càng cao càng thấy đau nhức, tiếp tới là chỉ riêng vành tai bị sưng mọng, sau đó vành tai nung mủ làm bệnh nhân có cảm giác lùng bùng trong lỗ tai.

Để chữa trị chứng nhọt bọc vành tai phải kịp thời dùng thuốc kháng sinh. Nếu sớm chữa trị đúng cách thì có thể khỏi bệnh không để lại sẹo. Cũng cần phân biệt với bệnh Pemphigoide, bệnh Pemphigus Vulgaris… thì ngoài ở vành tai, mụn còn mọc một số chỗ khác trên cơ thể. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ trực tiếp khám xác định bệnh và kê đơn điều trị phù hợp.

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online