Cách loại bỏ mụn cóc an toàn và hiệu quả tại nhà

thường tròn hoặc hình bầu dục, hơi tối hơn màu da và thậm chí có thể là màu đen trong một số trường hợp. Những người mọc mọn thường không đau nhưng có thể lây lan sang các phần khác của cơ thể.

Mụn cóc không chỉ khiến chúng ta khó chịu mà là còn ảnh hưởng tới vấn đề về thẩm mỹ. Hãy thử dùng mẹo sau đây để tại nhà một cách an toàn và hiệu quả.

Mọi người đều có thể bị mụn cóc ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ và đều không có lý do gì để giữ lại chúng trên cơ thể mình.

Trên thực tế, việc loại bỏ mụn cóc không hề khó khăn như bạn tưởng tượng. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi có những mẹo vô cùng đơn giản có thể dễ dàng để làm cho nó biến mất hoàn toàn.

mun-coc

Việc loại bỏ mụn cóc không hề khó khăn như bạn tưởng.

Mụn cóc là gì?

Theo trang WebMD, mụn cóc xuất hiện từ sự nhiễm trùng ở lớp trên cùng của da, gây ra do virus HP hay các siêu vi trùng khác.

Mụn cóc thường xuất hiện bởi cơ thể bị tiếp xúc với virus gây mụn cóc, được mang bởi người khác (chứ không phải từ con cóc hay con ếch).

Mụn cóc thường tròn hoặc hình bầu dục, hơi tối hơn màu da và thậm chí có thể là màu đen trong một số trường hợp. Những người mọc mọn thường không đau nhưng có thể lây lan sang các phần khác của cơ thể.

Mụn cóc có thể ngăn ngừa được không?

Dưới đây là một vài cách bạn có thể tránh được mụn cóc:

– Tránh chạm vào mụn cóc của người khác
– Nếu bạn vô tình chạm vào mụn cóc của người khác thì hãy rửa tay cẩn thận
– Đi giày và tất để ngăn ngừa mụn cóc ở đùi (vì mọc mụn cóc ở đùi sẽ bị đau hơn những chỗ khác)
– Nếu bạn bị mọc một mụn cóc rồi thì hãy giữ vệ sinh thật sạch giữ cho nó không lây lan sang chỗ khác.
Làm thế nào để loại bỏ mụn cóc?

Dưới đây là một vài gợi ý tuyệt vời để thử loại bỏ mụn cóc tại nhà trước khi đến .

Lấy một miếng bông (kích thước gần bằng kích cỡ của mụn cóc) và ngâm nó trong gấm táo. Tiếp theo, lấy miếng bông đố chấm vào mụn cơm và cố định lại miếng bông đó bằng băng dính hoặc gạc. Làm điều này vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, mụn cóc trên da bạn sẽ biến mất hoàn toàn.

Loại bỏ mụn cóc với nước chanh rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng nước cốt chanh một đến hai lần mỗi ngày, giữ nước chanh trên mụn khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch. Bạn có thể sử dụng miếng bông như phương pháp dùng giấm táo ở trên nếu muốn.

Tỏi

Đập một miếng tỏi rồi dùng nước tỏi bôi vào mụn cóc. Giữ nó trong một vài giờ, sau đó rửa bằng nước. Duy trì việc bôi nước tỏi mỗi ngày cho đến khi mụn cóc biến mất.
Làm thế nào để biết bạn cần phải đến gặp bác sĩ

Nếu mụn cơm của bạn tiếp tục xuất hiện trở lại, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu. Họ sẽ giúp bạn loại bỏ chúng hoặc cung cấp cho bạn một loại thuốc cụ thể để sử dụng.

Bạn không bao giờ nên cắt hoặc chọc mụn cóc vì vết thương hở đó cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Không ai thích mụn có xuất hiện và cũng không ai muốn giữ chúng nên bạn hãy loại bỏ chúng càng sớm càng tốt bằng việc thử các phương pháp đơn giản trên.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online