Phát hiện sớm bệnh trào ngược dạ dày

Dưới đây là 3 điển hình giúp bạn phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời, tránh biến chứng ung thư thực quản.

3-trieu-chung-dien-hinh-cua-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-1

Ợ hơi lúc đói là triệu chứng cần nghĩ đến bệnh thực quản

Ợ hơi, ợ nóng, ợ chua

Ợ hơi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nếu bạn ăn no hoặc uống nước có ga, bia, rượu. Do vậy, thường xuyên ợ hơi lúc đói là triệu chứng cần nghĩ đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ợ nóng được mô tả là cảm giác nóng rát từ dạ dày hay vùng ngực dưới, lan hướng lên cổ. Đây là triệu chứng giúp chẩn đoán chắc chắn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ợ chua xảy ra nhiều nhất vào buổi sáng khi đánh răng. Ợ chua, ợ nóng cũng hay đi kèm với nhau. Bệnh nhân có cảm giác ợ lên, kèm theo vị chua trong miệng.
Buồn nôn, nôn

Triệu chứng này thường xuất hiện khi ăn quá no hoặc nằm ngay sau khi ăn. Khi đó các chất trào ngược lên thực quản không chỉ là hơi, dịch tiêu hóa mà cả thức ăn.

Đau, tức ngực

40-45% bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng này. Người bệnh có cảm giác bị đè ép, thắt ở ngực, xuyên ra lưng và cánh tay nên rất dễ nhầm sang bệnh về tim mạch. Thực chất hiện tượng này là đau thực quản đoạn chạy qua ngực. Khi axit trong dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, nó kích thích vào đầu mút các sợi thần kinh, gây cảm giác như đau ở tim.

Ngoài ra, bệnh trào ngược dạ dày thực quản còn có khác như nhiều nước bọt, đắng miệng, khàn giọng, khó nuốt, đau họng, ho khan kéo dài… Để hiểu thêm về bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bạn có thể đọc tại đây.

Trào ngược dạ dày cần điều trị ngay

Khi bạn thường xuyên gặp phải một trong các triệu chứng ở trên, cần nghĩ đến khả năng mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh cần được chữa trị sớm và triệt để ngay khi phát hiện ra. Điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao và người bệnh tránh được những biến chứng chít hẹp thực quản, tiền ung thư thực quản và ung thư thực quản. Tìm hiểu thêm về các biến chứng này tại đây.

Đông y tối ưu và được sử dụng phổ biến hiện nay gồm 6 thảo dược Việt Nam tam thất nam, cỏ lào, khương hoàng, loét mồm, khôi tía và cam thảo. Được bào chế theo nguyên lý Đông y, lấy việc lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể làm gốc, để vừa tiêu trừ bệnh căn, vừa lưu thông khí huyết giúp nâng cao thể trạng cho người sử dụng.

Do vậy, các triệu chứng trào ngược được chấm dứt, người bệnh cảm thấy ngủ sâu giấc, ăn ngon miệng, giảm stress, và từ đó bệnh trào ngược dạ dày thực quản được đẩy lùi tận căn nguyên.

Theo Sơn Trà – Khỏe & Đẹp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online