5 dấu hiệu thận đang quá tải chất độc

Việc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm ở mức độ cao, các sản phẩm vệ sinh gia đình và các sản phẩm làm đẹp có chứa hóa chất cũng ảnh tưởng tiêu cực đến chức năng . Điều này xảy ra khi cơ thể bạn đang tích tụ lượng chất thải độc hại quá giới hạn cho phép.

Đôi khi, thận gặp phải một số vấn đề do bạn tiêu thụ quá nhiều thuốc men, thực phẩm chế biến hoặc thực phẩm chứa chất bảo quản.

Thận là một trong những cơ quan quan trọng đóng vai trò lọc và loại bỏ chất thải khỏi máu của bạn. Bên cạnh gan, thận hoạt động như một bộc lọc và có thể làm sạch 200 lít máu mỗi ngày, loại bỏ 2 lít chất độc. Quá trình lọc giúp cân bằng nồng độ natri, kali, phốt pho và axit.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm ở mức độ cao, các sản phẩm vệ sinh gia đình và các sản phẩm làm đẹp có chứa hóa chất cũng ảnh tưởng tiêu cực đến chức năng thận . Điều này xảy ra khi cơ thể bạn đang tích tụ lượng chất thải độc hại quá giới hạn cho phép.

viem-than

5 dấu hiệu thận đang quá tải chất độc

1. Màu nước tiểu thay đổi

Bài tiết nước tiểu là một trong những chức năng chính của thận. Trong đó, dấu hiệu rõ ràng nhất của thận có vấn đề là sự thay đổi màu nước tiểu và tần suất đi tiểu. Nếu bạn đi tiểu ít hơn và nước tiểu có màu vàng sậm, đó có thể là dấu hiệu thận đang quá tải.

Ngoài ra, các triệu chứng thận quá tải khác bao gồm: khó đi tiểu, máu trong nước tiểu, nước tiểu có bọt hoặc đi tiểu khẩn cấp vào ban đêm.

2. Phù bàn chân, mắt cá chân

Giảm chức năng thận dẫn đến việc tích tụ natri thừa bên trong cơ thể. Điều này xảy ra khi các chức năng của thận bị suy yếu và các chất lỏng dư thừa không bị loại bỏ, khiến cơ thể giữ nước.

3. Cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung

Bạn cảm thấy luôn trong tình trạng mệt mỏi dù đã ngủ đủ giấc. Bạn cảm thấy khó tập trung học tập hoặc làm việc? Đây có thể là dấu hiệu thận đang quá tải trong quá trình xử lý chất độc.

Thận bị suy yếu cũng dẫn tới lượng oxy tới não sẽ bị giảm mạnh. Điều này gây ra các vấn đề về não bộ như chóng mặt, giảm trí nhớ, kém tập trung và choáng váng.

4. Viêm da

Sự gia tăng kích ứng da hoặc ngứa trên da có thể là một trong những dấu hiệu khác của việc tích tụ chất độc ở thận. Khi chức năng thận suy giảm, các chất độc không được đưa ra khỏi cơ thể sẽ tích tụ trong máu cao dẫn đến hiện tượng như ngứa, nổi ban ở da

5. Đau chân, co rút cơ

Khi chức năng thận bị suy giảm cũng có thể dẫn đến tình trạng chuột rút cơ . Khi thận quá tải, máu sẽ thiếu canxi hoặc thừa photpho, cả 2 điều kiện này đều gây chuột rút cơ.

Đau chân cũng được xem là một trong những dấu hiệu khác cảnh báo thận quá tải chất độc.

Làm thế nào để giảm độc tố trong thận?

Ăn các thức ăn hữu cơ, không qua chế biến

Tránh ăn các loại thực phẩm chế biến có nhiều chất hoá học và chất bảo quản. Tiêu thụ những thực phẩm này có thể khiến thận phải “làm thêm giờ”. Thay vào đó, bạn nên ăn các thực phẩm hữu cơ, không có thuốc trừ sâu, kháng sinh, hormone, và chất phụ gia.

Hạn chế ăn thịt và sữa

Ăn nhiều thịt và sữa khiến cơ thể dư thừa axit uric – một trong những chất độc mà thận phải lọc và loại bỏ. Tốt nhất, bạn nên thay thế những thực phẩm này bằng trái cây tươi và rau củ nhằm giúp làm tăng nồng độ kiềm trong máu. PH máu có độ kiềm cao có thể giúp giảm huyết áp, thải độc thận tốt hơn.

Giảm lượng muối

Muối là một trong những thủ phạm khác làm tăng độc tố ứ đọng trong thận. Muối có thể giấu mặt trong các thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chế biến, nước có ga… Khi ăn quá nhiều muối, cơ thể cần nhiều nước hơn để bôi trơn trong các tế bào.

Khi đó, cơ thể ứ nước, lượng máu tăng lên, đồng nghĩa với việc thận phải hoạt động nhiều hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online