Những thực phẩm mà người cao huyết áp nên hạn chế ăn

Dưa muối ít calo, chất béo, nhưng chúng chứa nhiều natri, v ì vậy, nếu bị huyết áp cao, ăn dưa muối.

Thông thường không ăn đủ các loại rau và hoa quả có thể dẫn đến lượng natri cao và kali thấp góp phần vào việc phát triển huyết áp cao.

ba-roi-hun-khoi-cuon2

Thịt ba rọi xông khói chứa nhiều muối gây hại cho bệnh nhân . ẢNH: SHUTTERSTOCK

​Vì vậy, khi mắc huyết áp cao, bệnh nhân nên có chế độ ăn ít natri và chất béo, tránh các loại dưới đây, theo naturalnews.

Dưa muối

Dưa muối ít calo, chất béo, nhưng chúng chứa nhiều natri, v ì vậy, nếu bị huyết áp cao, hạn chế ăn dưa muối.

Dưa cải bắp

Dưa cải bắp mang lại một số lợi ích nhờ cung cấp vitamin C và K, sắt, chất xơ. Cải bắp cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhưng bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế lượng dưa cải bắp, hoặc chọn loại chứa ít muối.

Thịt ba rọi xông khói

Thịt ba rọi xông khói không chỉ ngon mà còn chứa vitamin B (vitamin B1, B2, B3, B6, B12), vitamin D cũng như kẽm khoáng chất, sắt và magiê, cần thiết cho sức khỏe tối ưu. Nhưng nó chứa nhiều natri và chất béo, do đó, nên ăn thịt gà tây xông khói có lượng natri thấp thay vì thịt ba rọi xông khói.

Sữa nguyên chất

Để xây dựng cơ bắp, sữa nguyên chất là lựa chọn tốt nhất vì nó cung cấp nhiều chất béo. Nhưng nếu bạn đang sống chung với bệnh cao huyết áp, tốt hơn nên uống sữa ít béo vì sữa nguyên chất chứa nguyên kem có hại cho bạn và có thể dẫn đến bệnh tim.

Rượu

Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp , và rượu có thể làm hỏng các bức tường của các mạch máu. Đối với những người có huyết áp cao, tránh uống rượu hoàn toàn hoặc uống điều độ.

Nếu bạn có huyết áp cao, hạn chế ăn những loại thực phẩm trên và tập trung vào các loại thực phẩm natri thấp. Một số lựa chọn tốt nhất là chuối giàu chất kali, thực phẩm không muối, cá tươi, rau chân vịt giàu chất sắt, hạt lanh giàu axit giàu béo omega-3.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online