Chế độ ăn uống giúp phòng chống ung thư gan

Theo lời khuyên của một tiến sĩ nghiên cứu về thực phẩm, mỗi ngày chúng ta nên ăn khoảng ít nhất 5 loại rau củ quả hoặc nhiều hơn.

Uống rượu bia và sử dụng thực phẩm kém an toàn là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh .

Uống rượu bia và sử dụng sản phẩm kém chất lượng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh ung thư gan. Dưới đây là một số thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn hàng ngày.

ung-thu-gan

Ung thư gan là nguyên nhân thứ hai gây tử vong của bệnh ung thư
Những thực phẩm bảo vệ gan bạn nên ăn thường xuyên

Tỏi đen

Báo Dân Trí đưa tin, tỏi đen có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Trong khoảng thời gian từ năm 2013 – 2015, nhóm nghiên cứu tại Học viện Quân y do TS. Trịnh Nam Trung dẫn đầu, đã đánh giá được tính an toàn và tác dụng ức chế tế bào ung thư trên thực nghiệm của viên nang tỏi đen và xây dựng thành công quy trình lên men tỏi đen chất lượng cao cũng như quy trình bào chế viên nang tỏi đen

Nghiên cứu đã đánh giá được tác dụng ức chế tế bào ung thư gan, phổi, vú và đại tràng ở người in vitro của viên nang tỏi đen như: không gây độc trực tiếp đối với các dòng tế bào ung thư gan người Hep 3B, phổi người A549, vú người MCF-7 và đại tràng người HT – 29; Có tác dụng ức chế các dòng tế bào ung thư gan, phổi, vú và đại tràng người sau 72h với giá trị IC50 là 7,33; 1,06; 2,04 và 6,72 mg/ml.

Cà rốt, cam quýt

Theo báo Tiền phong, trái cây rau củ có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư là vì chúng chứa các chất vitamin, khoáng chất, chất xơ.

Khi các chất này kết hợp với nhau sẽ sinh ra các phản ứng hóa học, cản trở sự phát triển của mầm bệnh.

Theo lời khuyên của một tiến sĩ nghiên cứu về thực phẩm, mỗi ngày chúng ta nên ăn khoảng ít nhất 5 loại rau củ quả hoặc nhiều hơn.

Buổi sáng uống một ly nước ép sẽ rất tốt. Buổi trưa, chiều nên ăn thêm vài miếng hoa quả. Trong bữa ăn chính nên ăn vài món rau.

Như vậy cả ngày sẽ đưa vào cơ thể tổng lượng khoảng 400- 800gram, giúp làm giảm nguy cơ ung thư gan tới 20%.

Uống trà

Uống trà thường xuyên là thói quen tốt trong phòng ngừa ung thư, nên uống đều đặn hàng ngày sẽ đẩy lùi căn bệnh quái ác này.

Ăn các sản phẩm từ sữa

Những thực phẩm ăn hàng ngày chống ung thư gan – ảnh 9Uống rượu sẽ làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn thì bạn nên thay thế rượu bằng sữa. Sử dụng các sản phẩm từ sữa hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan

Hiện nay trẻ em đã có thói quen uống sữa khá đều, nhưng người lớn vẫn chưa đủ qua tâm đến việc bổ sung sữa, hãy lưu ý sớm điều này để giảm nguy cơ mắc ung thư.

Những thực phẩm ăn hàng ngày chống ung thư gan – ảnh 10Nên ăn các thực phẩm dạng chồi trong những bữa ăn hàng ngày, nhất là 3 món măng tre, rau diếp và măng tây nó giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online