Những cách đối phó với bệnh gan nhiễm mỡ

Tập luyện thường xuyên và uống lành mạnh có thể giúp bạn có cân nặng lý tưởng, đó là một trong những bước quan trọng đối phó với gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tỷ lệ mỡ chiếm hơn 10% trọng lượng của gan, có thể dẫn tới nhiều biến chứng phức tạp. Sau đây sẽ chỉ ra nguyên nhân của bệnh và cách khắc phục, điều trị kịp thời cho bệnh lý này.

Nguyên nhân của gan nhiễm mỡ

Mặc dù nguyên nhân gây bệnh không phải do rượu vãn chưa được làm rõ, song có một số yếu tố làm tăng nguy cơ. Bệnh có xu hướng di truyền trong gia đình và thường được phát triển ở những người tuổi trung niên bị thừa cân hoặc béo phì. Những người bị tiểu đường, kháng insulin, có hàm lượng trigycerid và cholesterol cao dễ bị gan nhiễm mỡ. Những căn bênh như gan di truyền, một số bệnh tự miễn và viêm gan do vi rút là những yếu tố nguy cơ khác của gan nhiễm mỡ.

gan-nhiem-mo-1

Điều trị

Thật không may, y học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp đặc hiệu để điều trị gan nhiễm mỡ. Việc điều trị tập trung vào xử lý những nguyên nhân sâu xa như béo phì, tiểu đường hoặc cholesterol cao. Dưới đây là một số cách tự nhiên giúp bạn đối phó với bệnh

Giảm cân

Tập luyện thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn có cân nặng lý tưởng, đó là một trong những bước quan trọng đối phó với gan nhiễm mỡ. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, sử dụng các bài tập như đi bộ, chạy bộ, đạp xe hay bơi để giảm cân phù hợp và lành mạnh.

gan-nhiem-mo-2

Ăn nhiều rau, hoa quả, ngũ cốc toàn phần. Ăn những bữa nhỏ với khoảng cách ngắn, tránh những thực phẩm giàu carbohydrat và chất béo. Theo y học cổ truyền Ấn Độ, thịt mỡ, thực phẩm khô và cay có xu hướng gây nóng và kích thích và do vậy những người bị gan nhiễm mỡ nên tránh những thực phẩm này. Thay vào đó, sử dụng những thực phẩm mát và hoa quả không chứa axit như lựu, dưa hấu, lê và quả mọng.

Gừng

gan-nhiem-mo-3

Gừng được biết đến nhiều nhất với đặc tính hỗ trợ tiêu hóa. Nó còn được cho là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Trong thời gian gần đây, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên chuột chỉ ra rằng gừng có tác dụng đầy hứa hẹn trong đối phó với không do rượu và điều này là nhờ tính chống oxy hóa của gừng.

Theo SK

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online