Hãy bảo vệ gan trước khi quá muộn

Tế bào khỏe mạnh là nền tảng giúp thực hiện được những chức năng cho cơ thể như tạo dịch mật, chuyển hóa, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là chức năng thải độc.

Gan là cơ quan chịu “trách nhiệm” hết sức quan trọng và nặng nề đối với sức khỏe của con người.

Khi gan hư tổn sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, , , mẩn ngứa, đồng thời sẽ làm tăng nguy cơ mắc viêm gan siêu vi và những bệnh nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan.

Do đó, đợi đến khi những triệu chứng của gan hư tổn xuất hiện, đôi khi là quá muộn, lúc đó, tình trạng lá gan đã hư tổn nghiêm trọng hoặc có thể đã nhiễm bệnh.

“Giải độc gan” không bảo vệ được

Uống nhiều rượu bia, sinh hoạt thất thường làm cho nhịp sinh học cơ thể thay đổi đến khi nhận thấy những bất ổn xảy ra với cơ thể như chán ăn, tiêu hóa kém, khi đó nhiều người lại cho rằng gan có vấn đề và tìm đến các biện pháp “giải độc gan”. Tuy nhiên, thực tế, gan là cơ quan duy nhất đảm nhiệm chức năng thải độc cho toàn cơ thể. Vậy làm sao giải độc được cho gan, trong khi ngay cả gan còn không thể thực hiện được nhiệm vụ giải độc?

ung-oi-en-khi-gan-len-tieng
Một khi gan hư tổn, tế bào gan sẽ suy yếu khiến hoạt động của gan suy yếu

Tế bào gan khỏe mạnh là nền tảng giúp gan thực hiện được những chức năng cho cơ thể như tạo dịch mật, chuyển hóa, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là chức năng thải độc. Với chức năng này, tế bào gan giúp thải trừ những chất độc hại từ bên ngoài đưa vào cơ thể hằng ngày. Một khi gan hư tổn, tế bào gan sẽ suy yếu khiến hoạt động của gan suy yếu. Không chỉ vậy, nếu vi-rút tấn công vào lúc này thì nguy cơ mắc các bệnh về gan là rất cao vì khả năng tự vệ của tế bào gan lúc này cũng đã suy yếu.

Các giải pháp “giải độc gan” thực chất chỉ giúp giảm các triệu chứng của gan hư tổn biểu hiện bên ngoài chứ không mang lại tác dụng bảo vệ tế bào gan trước các tác nhân gây hại xâm nhập vào cơ thể như rượu bia, thực phẩm chứa hóa chất độc hại hay ô nhiễm môi trường. Nguy hiểm hơn, các giải pháp này không giúp ngăn ngừa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Giải pháp bảo vệ tế bào gan tối ưu

Nếu “giải độc gan” không giúp bảo vệ tế bào gan, chúng ta cần phải có giải pháp phù hợp để giúp bảo vệ tối ưu cho tế bào gan trước các tác nhân gây hại. Sau đây là 2 giải pháp cốt lõi giúp tế bào gan luôn khỏe mạnh và giảm các nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng về gan:

Tăng cường miễn dịch: hệ miễn dịch là một nền tảng vững chắc giúp cơ thể phát hiện và tiêu diệt được những nguy cơ gây hại khi chúng xâm nhập vào cơ thế. Vì thế, nếu cơ thể khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh trong đó có các bệnh về gan sẽ giảm xuống đáng kể. Thường xuyên vận động thể chất, tuân thủ thói quen sinh hoạt khoa học, sáng suốt trong lựa chọn các giải pháp bảo vệ cơ thể sẽ giúp hoàn thiện hơn hệ miễn dịch cho mỗi chúng ta.

Bảo vệ tế bào gan: giảm gánh nặng cho gan cũng là một cách bảo vệ gan hiệu quả. Chỉ cần kiểm soát việc uống rượu bia hợp lý, lựa chọn thực phẩm an toàn và góp phần cải thiện môi trường sống sẽ giúp giảm bớt những độc chất có thể xâm nhập và làm hại cơ thể. Ngoài ra, sử dụng những sản phẩm giúp bảo vệ tối ưu cho tế bào gan trước sự tấn công của các tác nhân gây hại cũng là một lựa chọn thông minh giúp phòng bệnh hiệu quả.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online