Nguyên nhân khiến việc ăn kiêng thất bại

Trong quá trình , giữ chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thể dục thể thao là quan trọng ngang nhau. Nếu để cơ thể quá đói thì ít nhất bạn đã đánh mất yếu tố thứ hai, không thể tập luyện hiệu quả với một cơ thể không đủ năng lượng được.

Nhiều người bước vào quá trình ăn kiêng với quyết tâm rõ rệt nhưng rồi sau đó nhanh chóng từ bỏ. Dưới đây là những quan niệm sai lầm dẫn đến việc dễ dàng bỏ cuộc trong việc ăn kiêng.

Diet. Dieting concept. Healthy Food. Beautiful Young Woman choos

Thay đổi chế độ ăn uống quá nhanh sẽ khiến bạn dễ chán nản. Selfonline.co.uk

Để cơ thể quá đói

Việc luôn cảm thấy đói đồng nghĩa với chế độ ăn kiêng của bạn bị mất cân bằng. Việc để bị đói sẽ khiến toàn bộ quá trình ăn kiêng trở nên vô nghĩa khi cơ thể bạn bị suy kiệt, sức khỏe giảm sút.

Trong quá trình ăn kiêng, giữ chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thể dục thể thao là quan trọng ngang nhau. Nếu để cơ thể quá đói thì ít nhất bạn đã đánh mất yếu tố thứ hai, không thể tập luyện hiệu quả với một cơ thể không đủ năng lượng được.

Một sai lầm thường đi kèm với việc để quá đói là thiếu tinh bột. Ăn nhiều tinh bột quá đúng là không tốt nhưng cần biết, tinh bột cũng tạo ra nguồn năng lượng chính cho cơ thể.

Chống chọi cơn thèm ăn

Đây là một sai lầm mang tính tâm lý. Thay đổi 180 độ chế độ ăn uống từ chỗ nhiều chất béo, dầu mỡ sang việc ăn toàn rau củ lành mạnh sẽ khiến bạn thèm ăn. Và rồi đến một thời điểm nào đó, cơn thèm ăn chiến thắng và bạn sẽ tìm cách ăn uống thỏa thích một lần. Và việc từ bỏ ăn kiêng thông thường diễn ra ngay sau đó.

Do đó, đừng nên để bản thân quá thèm thuồng một thứ gì đó, thay vào đó hãy thỏa mãn cơn thèm ăn bằng cách chỉ ăn một ít thứ thực phẩm mình khoái khẩu.

Ăn quá sớm trước khi ngủ

Ăn khuya là không tốt và nhiều người truyền miệng nhau rằng không nên ăn trễ hơn 7 giờ tối. Thật ra không hề có cột mốc thời gian như vậy. Lời khuyên chính xác từ khoa học là không nên ăn trong vòng 3 giờ trước khi lên giường ngủ vì đảm bảo cho việc tiêu hóa.

Nếu bạn phải thức làm việc khuya thì thời gian ăn uống nên được lùi lại. Thông thường với những người làm việc khuya, ăn quá sớm vào khoảng 6 giờ sẽ khiến bạn cảm thấy đói vào lúc 10-11 giờ khuya và nếu ăn thêm vào thời điểm đó mới thực sự là bi kịch.

Đi ăn bên ngoài

Vì lý do giải trí hoặc công việc, bạn thường phải ra gặp gỡ bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Nhưng hãy cố gắng hạn chế việc ăn uống ở bên ngoài.

Một nghiên cứu của ĐH Wurzburg (Đức)cho thấy thức ăn ở ngoài thường có nhiều chết béo và tinh bột mà chúng ta lại thường không nhận biết được. Thêm vào đó, những nghiên cứu tâm lý cũng cho thấy người ta thường ăn nhiều hơn mỗi khi ngồi ăn chung với nhau

Ăn uống một cách vô vị

Ăn uống ngon miệng luôn là một trong những thú vui của cuộc sống. Vì vậy việc ăn kiêng thường bị xem là vô vị, chán nản.

Nhiều người cố gắng ăn hết bữa ăn của mình một cách nhanh gọn, tránh việc phải “chịu đựng lâu” một bữa ăn ít chất béo, đường, tinh bột hoàn toàn không khoái khẩu. Nhưng như vậy sẽ chỉ tạo ra stress và khiến bạn giã từ việc ăn kiêng sớm.

Đừng vội vã thay đổi thực đơn ăn uống ngay trong tuần đầu tiên ăn kiêng. Hãy chuyển đổi từ chế độ ăn quen thuộc sang chế độ ăn kiêng một cách từ từ và cố gắng thưởng thức nó.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online