Bệnh nhân đái tháo đường thường có nguy cơ cao mắc bệnh mạch vành

Sở dĩ người bệnh có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch nói chung và bệnh mạch vành nói riêng, vì bệnh làm tăng xơ vữa động mạch và khiến các động mạch dễ bị tắc nghẽn. Ngoài ra, lượng đường trong máu cao cũng có thể dẫn tới sự hình thành của huyết khối và khiến các động mạch bị tắc nghẽn nhiều hơn.

Không chỉ làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe khác như: Bệnh võng mạc đái tháo đường, bệnh thần kinh, rối loạn chức năng tình dục… đái tháo đường, còn khiến người bệnh có nguy cơ cao mắc bệnh mạch vành.

vi-sao-benh-nhan-dai-thao-duong-co-nguy-co-cao-mac-benh-dong-mach-vanh11517025528
Đái tháo đường khiến người bệnh có nguy cơ cao mắc bệnh mạch vành

Sở dĩ người bệnh đái tháo đường có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch nói chung và bệnh mạch vành nói riêng, vì bệnh đái tháo đường làm tăng xơ vữa động mạch và khiến các động mạch dễ bị tắc nghẽn. Ngoài ra, lượng đường trong máu cao cũng có thể dẫn tới sự hình thành của huyết khối và khiến các động mạch bị tắc nghẽn nhiều hơn. Bệnh đái tháo đường không được kiểm soát cũng có thể gây viêm, làm tổn thương lớp niêm mạc của mạch máu.

Một quan trọng khác làm tăng ở bệnh đái tháo đường là sự xuất hiện của các bệnh kèm theo như: , và béo phì.

Hầu hết các bệnh nhân đái tháo đường đều có lượng cholesterol xấu LDL cao và lượng cholesterol tốt HDL thấp. Thêm vào đó, họ cũng có lượng triglyceride (một loại mỡ trong máu) cao.

Có khoảng 60 – 80% người bệnh đái tháo đường bị tăng huyết áp và nguy cơ tăng huyết áp của họ cao gấp 2 – 3 lần so với những người không bị đái tháo đường.

Béo phì cũng là một bệnh phổ biến mà người đái tháo đường mắc phải. Các nhà khoa học nhận thấy, có khoảng 52% bệnh nhân đái tháo đường bị thừa cân, hoặc béo phì. Bệnh béo phì cũng có thể là yếu tố nguy cơ của các vấn đề khác như: Tăng huyết áp và cholesterol cao. Tất cả những yếu tố này đều làm tăng áp lực lên tim, khiến người bệnh có nguy cơ cao mắc bệnh mạch vành.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online