Nguy cơ tiểu đường cao do ăn khoai tây chiên

Thực tế cho thấy, người Phần Lan ăn khoai tây nhiều nhất thế giới và Phần Lan cũng là đất nước có tỉ lệ người bị tiểu đường cao nhất thế giới.

Bạn có biết đất nước nào tiêu thụ món nhiều nhất thế giới? Đó chính là Phần Lan. Và, Phần Lan cũng là đất nước có tỉ lệ người bị tiểu đường cao nhất thế giới.

Khoai-tay-chien-Thu-pham-gay-benh-tieu-duong-1

Chỉ số đường của khoai tây là 90 trong khi con số này của đường kính là 59. Nếu người mắc ăn nhiều khoai tây, sự xuất hiện nhiều đợt biến động về đường máu sẽ phá huỷ tế bào tuyến tụy – nơi sản sinh hormone insulin để chuyển hóa đường trong máu.

Thực tế cho thấy, người Phần Lan ăn khoai tây nhiều nhất thế giới và Phần Lan cũng là đất nước có tỉ lệ người bị tiểu đường cao nhất thế giới.

Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu mới đây cũng đã công bố nghiên cứu xác nhận rằng chất acrylamide (AA) – hình thành khi nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao – là một gây ung thư.

Cảnh báo nêu rõ: “AA hình thành trong nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột khi nướng hoặc chiên, bao gồm khoai tây chiên, bim bim khoai tây, bánh mì, bánh qui và cà phê. AA cũng được biết là có mặt trong khói thuốc lá”.

Khoảng 51% tổng lượng phơi nhiễm acrylamide ở trẻ em là từ bim bim khoai tây, khoai tây nướng và khoai tây tẩm bột rán.

Theo gia đình

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online