Nấc cụt liên tục lại là dấu hiệu của ung thư gan

Trong cuộc sống hàng ngày, bị nấc cụt không phải là điều gì kỳ lạ. Nguyên nhân phổ biến gây ra nấc cụt có thể là do ăn quá nhanh, ăn nhiều, uống quá nhiều nước một cách nhanh chóng, ăn các món chua, cay, bị lạnh…

Trong cuộc sống hàng ngày bị nấc cụt không phải là điều gì kỳ lạ. Tuy nhiên hiện tượng này diễn ra liên tục thì cần phải thăm khám ngay, bởi có thể đây là .

Nấc cụt là gì?

Nấc cụt là do sự co thắt đường đột, không tự chủ, ngắt quãng của cơ hoành và cơ liên sườn lặp đi lặp lại nhiều lần, tiếp đến là sự đóng đột ngột của thanh môn tạo ra âm thanh đặc trưng là tiếng “hic”.

Trong cuộc sống hàng ngày, bị nấc cụt không phải là điều gì kỳ lạ. Nguyên nhân phổ biến gây ra nấc cụt có thể là do ăn quá nhanh, ăn nhiều, uống quá nhiều nước một cách nhanh chóng, ăn các món chua, cay, bị lạnh…

Một đợt nấc cụt thường chỉ diễn ra trong vài phút, kéo dài lắm thì cũng chỉ trong vài giờ, cùng lắm là 1-2 ngày và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tình trạng nấc cụt kéo dài hoặc tái phát theo chu kỳ, kèm theo một số dấu hiệu lạ của cơ thể thì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan.

Vì sao nấc cụt lại là một dấu hiệu của bệnhung thư gan?

bi-nac-cut-lien-tuc

Nấc cụt liên tục nếu kèm theo một số dấu hiệu: , , , … thì cần tầm soát ung thư gan ngay

Một số chuyên gia cho biết, nhiều người bị nấc cụt liên tục hoặc nấc lặp lại theo chu kỳ, sau khi kiểm tra sức khỏe đã phát hiện trong gan của họ có khối u khá to, nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời, các tế bào ung thư có thể nhanh chóng di căn sang các bộ phận khác.

Những khối u gan khiến gan bị phình to, kích thích màng gan, cơ hoành gây ra co thắt, dẫn đến hiện tượng nấc cụt liên tục.

Các bác sĩ cho biết, với những người bị nấc cụt liên tục kèm theo một trong số các triệu chứng bất thường sau: sụt cân, da vàng, nổi mụn nhọt, mẩn ngứa, chán ăn, ăn uống không ngon miệng, chảy máu chân răng, chảy máu mũi, đau tức vùng hạ sườn phải…, đặc biệt ở những đối tượng sử dụng nhiều bia rượu thì cần tầm soát ung thư gan ngay.

Tình trạng nấc cụt liên tục không chỉ là dấu hiệu bệnh ung thư gan mà những người mắc ung thư thực quản, ung thư môn vị, ung thư dạ dày, viêm phổi (nấc kèm hiện tượng sốt, ớn lạnh, đau ngực), trào ngược dạ dày thực quản cũng gặp hiện tượng này.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online