Có nên tập thể dục khi đang bị viêm khớp

Trước đây tôi vẫn thường xuyên , nhưng gần đây tôi bị và đã điều trị ổn định. Tôi có nên tập thể thao không thưa bác sĩ?

viem-khop

Trước đây tôi vẫn thường xuyên tập thể dục thể thao, nhưng gần đây tôi bị viêm khớp và đã điều trị ổn định. Tôi có nên tập thể thao không thưa bác sĩ?

Võ Hùng Mạnh (Đồng Nai)

Nhiều người mắc bệnh viêm khớp thường băn khoăn về việc luyện tập thể dục thể thao sẽ làm bệnh tật của họ nặng thêm. Tuy nhiên câu trả lời hoàn toàn ngược lại rằng luyên tập thể dục thể thao có tác dụng rất tích cực cải thiện tình trạng viêm khớp vì các lý do như sau: Tập luyện giúp và giảm nhất là vào buổi sáng; các hoạt động nhẹ nhàng đều đặn làm giảm đau do viêm khớp; tập luyện giúp cơ bắp phát triển, dẻo dai tăng sự vững chắc giữa các khớp xương giúp người bị viêm khớp đi lại dễ dàng hơn; người bệnh viêm khớp, xương thường bị thoái hóa, nếu luyện tập tích cực sẽ giảm nguy cơ bị loãng xương; duy trì cân nặng hợp lý của cơ thể nhờ tập thể thao rất quan trọng đối với người viêm khớp; luyên tập giúp tinh thần bớt căng thẳng, giảm stress và có ích cho ; mang lại tinh thần sảng khoái và thấy yêu đời hơn. Tóm lại, tập luyện khoa học và đều đặn rất có lợi cho và bệnh viêm khớp nên bạn hãy kiên trì rèn luyện để có tốt và đẩy lùi bệnh tật.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online