Chứng chảy nước miếng khi ngủ và cách khắc phục

Một trong số những lý do khiến chúng ta chảy nước dãi là khi ngủ chúng ta thở bằng miệng chứ không phải thở bằng mũi như thông lệ.

Chứng thường khiến chúng ta cảm thấy ngại ngùng trước nhiều người bởi chúng gây mùi khó chịu. Dưới đây là những cách khắc phục bạn nên tham khảo.

Chảy nước miếng khi ngủ khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy e ngại với những người xung quanh, đồng thời lại vất vả giặt giũ. Chứng chảy nước miếng khi ngủ còn gây mùi khó chịu do miệng bị khô ý.

Để khắc phục được chứng bệnh này, bạn nên tham khảo các cách dưới đây nhé.

chay nuoc mieng khi ngu1

Ảnh minh họa

– Ngủ với tư thế ngửa, thẳng người. Nếu tư thế bạn nằm khiến nước miếng chảy ra ngoài nghĩa là bạn đang tạo ra tư thế “hoàn hảo” cho chứng này tung hoành đấy. Vì thế, bạn nên nằm ngửa, thẳng người và kê đầu lên gối, khi đó nước bọt sẽ chảy về đáy hàm và ra ngoài, cơ thể sẽ ít có phản xạ tự nhiên là lật úp hơn.

Nếu cơ thể bạn có xu hướng cuộn tròn thì hãy để gối ôm hay gối mỏng bên cạnh hoặc trên ngực khi ngủ. Điều này khiến bạn không thể nằm ngủ nghiêng một cách thoải mái do vô thức. Ngoài ra, có thể nhờ ai đó kéo bạn nằm ngửa ra khi thấy bạn nằm ngửa.

chay nuoc mieng khi ngu2

Ảnh minh họa

– Một trong số những lý do khiến chúng ta chảy nước dãi là khi ngủ chúng ta thở bằng miệng chứ không phải thở bằng mũi như thông lệ.

Để tránh hiện tượng này xảy ra cần đảm bảo mũi chúng ta luôn sạch sẽ và khô thoáng. Nên tập cách thở một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng ống thông hơi để làm sạch xoang khi bạn thở (đặt trên ngực) hoặc dùng một bát hơi nước và khăn tắm phủ lên đầu. Khi bạn thở trong điều kiện nước ấm sẽ kích thích xoang và làm sạch đường dẫn.

Theo songkhoeplus

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online