Uống nhiều loại nước chứa đường có bị tiểu đường hay không ?

Khi ăn đồ ngọt, đường hấp thu vào máu rất nhanh, đường huyết tăng đột ngột khiến tụy phải hoạt động nhiều, giải phóng để điều chỉnh đường huyết. Nếu sự việc này diễn ra liên tục, tụy sẽ mệt mỏi, suy giảm chức năng, khi đó bệnh rất có thể sẽ xuất hiện.

Ăn nhiều đường khiến tụy phải hoạt động nhiều, giải phóng insulin để điều chỉnh đường huyết, tụy sẽ mệt mỏi, suy giảm chức năng, khi đó sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường còn gọi là đái tháo đường, là căn bệnh nguy hiểm của thời đại.

Mùa hè nắng nóng khiến cho các loại nước ngọt lên ngôi. Việc sử dụng nhiều nước uống có đường có gây ra gì không là băn khoăn của không ít người dùng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều nước uống chứa đường không rõ nguồn gốc, nếu sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng đến . Để tránh các sản phẩm này, nhiều người chuyển sang lựa chọn các thực phẩm có phần an toàn hơn như chè, nước chanh nhưng sử dụng rất nhiều đường.

Vậy thực sự các loại thực phẩm đó có hoàn toàn an toàn nếu duy trì tần suất nhiều với lượng đường lớn. Theo ý kiến của TS Vũ Thị Lừu – Chuyên khoa Nội – Tiêu hóa – Bệnh viện E, việc ăn nhiều đường là tạo ra nguy cơ cho bệnh tiểu đường xuất hiện.

uong-nhieu-nuoc-duong-co-bi-tieu-duong-khong_1

Khi ăn đồ ngọt, đường hấp thu vào máu rất nhanh, đường huyết tăng đột ngột khiến tụy phải hoạt động nhiều, giải phóng insulin để điều chỉnh đường huyết. Nếu sự việc này diễn ra liên tục, tụy sẽ mệt mỏi, suy giảm chức năng, khi đó bệnh tiểu đường rất có thể sẽ xuất hiện.

Do vậy, bạn nên uống vừa phải và nên chia nhỏ lượng uống mỗi lần. Nguy cơ bị tiểu đường ngoài chế độ ăn uống thiếu khoa học, bạn sẽ dễ mắc bệnh nếu có thêm một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ như sau:

– Có BMI = 23, vòng eo > 90 cm (nam), > 80 cm (nữ)

– Có người thân (bố, mẹ, anh, chị, em ruột đã mắc bệnh đái tháo đường)

– Có tiền sử sản khoa đặc biệt (thai chết lưu, sảy thai, đái tháo đường thai nghén, sinh con to ≥ 4kg)

– Tăng huyết áp vô căn (≥ 140/90 mmHg)

– Có tiền sử rối loạn dung nạp glucose hoặc rối loạn đường huyết lúc đói

– Có bệnh mạch vành hoặc đột quỵ

– Tăng triglyceride (mỡ) máu

– Chế độ ăn nhiều chất béo

– Uống nhiều rượu

– Ngồi nhiều

– Béo phì hoặc thừa cân

– Stress: Khi bị Stress cơ thể sẽ đáp ứng bằng cách sản xuất nhiều hormone để chống stress, nhưng những hormone này cũng làm insulin hoạt động không hiệu quả.

Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh này, mọi người phải kiểm soát được toàn bộ các yếu tố như trên.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online