Cách phát hiện bệnh bướu cổ sớm nhất

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Một trong số đó là do thiếu . Hậu quả của thiếu còn nặng nề hơn, bởi có thể dẫn đến suy giáp và chậm phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ em cũng như người lớn.

là sự tăng thể tích của tuyến giáp trạng, bệnh không có biểu hiện rõ ràng. Vì thế, bạn tham khảo cách phát hiện bệnh sớm nhất dưới đây nhé.

photo-1-1496645305712-0-0-409-660-crop-1496645434087

Bướu cổ là sự tăng thể tích của tuyến giáp trạng. Bệnh bướu giáp đơn thuần (thường gọi là bướu cổ đơn thuần).

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Một trong số đó là do thiếu i-ốt. Hậu quả của thiếu i-ốt còn nặng nề hơn, bởi có thể dẫn đến suy giáp và chậm phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ em cũng như người lớn.

Có thể phát hiện bằng mắt đơn thuần đó là sờ nắn, yêu cầu bệnh nhân nuốt. Một trong những triệu chứng điển hình phát hiện bướu cổ là nuốt khó, khó thở khi bướu dần lớn lên.

Bướu cổ đơn thuần thì không đáng lo ngại nhưng có ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Nhưng nếu bướu cổ có nguy cơ bị ác tính thì rất nguy hiểm. Vì thế, khi biết bị bướu cổ, tốt nhất hãy tới bác sĩ chuyên khoa nội tiết để thăm khám và làm các xét nghiệm để xác định bướu cổ có kèm theo các triệu chứng cường giáp hay thiểu năng giáp để điều trị kịp thời.

Để thì việc ăn uống rất quan trọng, nhất là ăn đầy đủ chất i-ốt là điều cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là ở những nơi xa biển người dân hay bị thiếu i-ốt. Do đó, nếu ở những vùng có nguy cơ thiếu i-ốt nên dùng các thực phẩm có bổ sung i-ốt (muối i-ốt, nước mắm i-ốt…). Khi bị bướu cổ, cần tránh những thực phẩm như bắp cải, củ cải, đậu nành vì những thực phẩm này làm cản trở sự hấp thu i-ốt.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online