Buồn nôn sau khi ăn là bệnh gì ?

Chứng là triệu chứng có thể gặp ở nhiều bệnh khác nhau, thậm chí gặp ở những bệnh rất nguy hiểm cần phải cấp cứu kịp thời. Nhưng thông thường, đây là chính của các bệnh thuộc đường tiêu hóa.

Bạn cảm thấy rất khó chịu vì sau khi ăn? Nếu bạn gặp tình trạng này thường xuyên, có thể đây là dấu hiệu báo trước bạn cần đến gặp bác sĩ ngay thôi.

1. Chứng buồn nôn

Buồn nôn là trạng thái khó chịu của dạ dày (thường gọi là đau bụng hay cảm giác bệnh ở dạ dày) có thể là do sự buồn nôn từ dạ dày cho đến rất muốn cho những thứ trong dạ dày ra ngoài.

Nguyên nhân của chứng buồn nôn là gì?

Để bảo vệ bản thân tránh các yếu tố bất lợi bên ngoài, cơ thể bạn có cơ chế trục xuất các yếu tố gây kích ứng có hại và độc tố. Hắc hơi sẽ đẩy ra ngoài bất kỳ chất nước nào từ mũi của bạn ngăn không cho chúng xâm nhập vào phổi và họng. Nôn (bắt đầu là buồn nôn) sẽ giúp thanh lọc các chất độc từ dạ dày. Tuy nhiên, không phải khi nào buồn nôn cũng tốt cho cơ thể như vậy. Có nhiều khi, buồn nôn điển hình là chứng buồn nôn sau khi ăn là dấu hiệu báo trước cơ thể bạn đang có vấn đề cần được khám ngay.

d8f1

Chứng buồn nôn sau khi ăn đôi khi là dấu hiệu báo trước một số bệnh đường tiêu hóa

2. Chứng buồn nôn sau khi ăn

Chứng buồn nôn sau khi ăn là triệu chứng có thể gặp ở nhiều bệnh khác nhau, thậm chí gặp ở những bệnh rất nguy hiểm cần phải cấp cứu kịp thời. Nhưng thông thường, đây là dấu hiệu chính của các bệnh thuộc đường tiêu hóa. Tùy theo từng bệnh mà biểu hiện khác nhau, triệu chứng đi kèm khác nhau, mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Cụ thể kèm các dấu hiệu sau:

– Bệnh dạ dày tá tràng: đau bụng thượng vị, nóng rát, kèm ợ hơi ợ chua nhiều, có thể xuất hiện cảm giác buồn nôn và nôn ra dịch dạ dày.
– Tắc ruột: đau bụng nhiều, các quai ruột nổi gồ, phản ứng thành bụng, kèm theo buồn nôn và nôn có thể nôn ra thức ăn hoặc dịch tiêu hóa, bí trung đại tiện (gọi chung là các triệu chứng đau, nôn, bí, trướng).
– Bệnh lý gan mật: có thể gặp buồn nôn và nôn trong các bệnh về gan mật, kèm theo các triệu chứng đau vùng gan và túi mật, sốt, vàng da vàng mắt,…
– Viêm đại tràng cấp và mãn tính: một trong các triệu chứng điển hình của viêm đại tràng là đau bụng, chướng hơi, buồn nôn và nôn, đi ngoài…

buon-non-sau-dieu-tri-ung-thu-mieng

Chứng buồn nôn sau khi ăn kèm một số triệu chứng là dấu hiệu của một số bệnh khác nhau của đường tiêu hóa

Bởi vậy, khi gặp chứng buồn nôn sau khi ăn kèm một trong các dấu hiệu trên, bạn cần đi khám bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online