Biến chứng người bệnh vẩy nến khi sử dụng thuốc tây không đúng cách

Nếu người bệnh biết đến những biến chứng khủng khiếp khi thì nguy cơ này sẽ giảm xuống. Hãy cùng xem những ảnh hưởng khi sử dụng thuốc tây không đúng cách ở bệnh nhân .

Dùng thuốc khi có bệnh là điều hiển nhiên nhưng lạm dụng thuốc đang là vấn đề nan giải . Nếu người bệnh biết đến những biến chứng khủng khiếp khi lạm dụng thuốc thì nguy cơ này sẽ giảm xuống. Hãy cùng xem những ảnh hưởng khi sử dụng thuốc tây không đúng cách ở bệnh nhân vẩy nến.

không nên lạ1.Bài-chính-KMK-23-3-BMm dụng thuốc tây ( ảnh minh họa)

3 biến chứng khiến người bệnh vẩy nến “hãi hùng” là gì?

Teo da

Vẩy nến là bệnh lý mạn tính ngoài da có mối liên hệ mật thiết với phản ứng viêm và rối loạn hệ miễn dịch, với biểu hiện bong tróc vẩy, ngứa ngáy, khó chịu, mất thẩm mỹ.

Do đó, biện pháp đầu tiên khi điều trị vẩy nến là sử dụng kem bôi ngoài da. Hiện nay, các thuốc bôi điều trị vẩy nến rất nhiều bao gồm: acid salicylic, các retinoids, corticoid,… Các thuốc bôi này rất tiện dùng, tìmmua dễ dàng ở nhà thuốc, người bệnh có thể bôi hàng ngày.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc lạm dụng kem bôi sẽ dẫn đến teo da và giảm sức khỏe làn da, làm bệnh vẩy nến ngày càng nặng hơn. Có thể khẳng định, teo da còn “xấu xí” hơn cả bệnh vẩy nến, vì vậy, bạn hãy sử dụng thuốc đúng cách ngay từ bây giờ.

Các bệnh lý toàn hệ thống

Một số thuốc gây toàn hệ thống với cơ thể người bệnh vẩy nến bao gồm: Methotrexate là thuốc uống rất hay được bác sĩ kê giúp tăng chu kỳ sống của da, giảm viêm, nhưng khi sử dụng trong thời gian dài, nó có thể gây ra một số như tổn thương gan nghiêm trọng, giảm sản xuất hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu.

Cyclosporine ức chế miễn dịch, cho tác dụng điều trị các bệnh tự miễn như vẩy nến, tuy nhiên,cyclosporine làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nghiêm trọng hơn là dẫn đến ung thư. Bên cạnh đó, chức năng thận cũng bị ảnh hưởng nặng nề, nguy cơ huyết áp cao nếu dùng kéo dài

Sinh con quái thai

Với mỗi người mẹ, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là sinh ra được những đứa con lành lặn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, với những phụ nữ điều trị vẩy nến mà sử dụng thuốc uống retinoids không tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ sẽ gây ra các khiếm khuyết bẩm sinh cho trẻ.

Hãy dùng ít nhất 2 biện pháp tránh thai trong thời gian sử dụng nhóm thuốc retinoids đường uống, đặc biệt ít nhất 1 năm sau mới nên mang bầu. Trước khi mang bầu, phụ nữ nên đi làm lại các xét nghiệm để đảm bảo con yêu được khỏe mạnh, lành lặn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online