Bí quyết giảm nhanh cơn đau họng một cách hiệu quả

Một tách trà thảo dược ấm có thể làm dịu viêm họng ngay lập tức, nhờ trà chứa chất chống oxy hóa được cho là tăng cường khả năng miễn dịch, tránh nhiễm trùng và chữa lành nhanh hơn.

có thể là dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh – tác dụng phụ của dây thanh âm bị căng, hoặc là dấu hiệu của bệnh nặng hơn như viêm họng chẳng hạn.

dauhong_GYKT

Ảnh: Shutterstock

​Bất kể nào, trước mắt khi xảy ra đau họng thì cần nhanh chóng áp dụng những cách đơn giản sau đây theo hướng dẫn của bác sĩ Jeffrey Linder tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston (Mỹ).

Súc miệng với nước muối

Một số nghiên cứu đã cho thấy súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước muối ấm có thể làm giảm sưng ở cổ họng và làm loãng chất nhầy, giúp đẩy chất gây kích ứng hay vi khuẩn ra ngoài.

Các bác sĩ thường khuyên nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối vào một cốc nước. Nếu vị mặn quá khó chịu, hãy thử thêm một lượng nhỏ mật ong để làm ngọt hỗn hợp này.

Uống nhiều nước

Duy trì nước trong cơ thể rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh và cổ họng bị kích thích hoặc viêm. Bạn nên uống đủ nước để nước tiểu sáng màu giúp các màng nhầy ẩm và có khả năng chống lại vi khuẩn và các chất kích thích như chất gây dị ứng tốt hơn, và giúp cho cơ thể chống lại triệu chứng cảm lạnh khác.

Uống trà

Một tách trà thảo dược ấm có thể làm dịu viêm họng ngay lập tức, nhờ trà chứa chất chống oxy hóa được cho là tăng cường khả năng miễn dịch, tránh nhiễm trùng và chữa lành nhanh hơn.

Súp gà

Một phương thuốc lâu đời cho cảm lạnh là súp gà. Uống nước súp gà có thể giúp làm dịu cổ họng bị đau. Natri trong nước dùng có đặc tính kháng viêm, và nó có thể mang lại cảm giác tốt.

Nghỉ ngơi

Nó có thể không phải là giải pháp nhanh nhất, nhưng là cách tốt nhất để chống lại bệnh nhiễm trùng gây ra đau họng. Phần lớn các bệnh viêm họng là do virus cảm lạnh, và cho cơ thể nghỉ ngơi sẽ giúp bạn chống lại virus vì vậy bạn có thể cảm thấy tốt hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online