Bệnh suyễn ở trẻ em và cách chăm sóc tại nhà

Bé nhà em bị suyễn độ 1, đã xông khí dung và 2 ngày thuốc nhưng không thấy khỏi. Bác sĩ có cách nào để cháu bớt bệnh không?

Bác sĩ cho em hỏi: con em được 17 tháng tuổi. Đi khám bệnh bác sĩ bảo cháu bị suyễn độ 1, cho cháu xông khí dung và 2 ngày thuốc. Nhưng cháu vẫn thở khò khè như có đàm trong lồng ngực và thở có tiếng rít.

Bác sĩ có cách nào để cháu bớt bệnh không, cách phòng ngừa cho cháu như thế nào, chăm sóc ra sao?

(Tien Nguyen – nguyenthi…@gmail.com)

1(734)

Trả lời:

Chào em,

Với suyễn độ 1 thì không cần dùng thuốc phòng ngừa em à, nhưng em cần chú ý tránh những tác nhân có thể làm khởi phát cơn hen như bụi, khói thuốc lá, khói nhà máy, mạt nhà, các vật nuôi trong gia đình, thú nhồi bông, phấn hoa, nước hoa, nước xịt phòng, các hóa chất độc hại (hóa chất diệt gián, muỗi…), thời tiết lạnh, các hoạt động gắng sức…

Do vậy, em cần tránh cho bé tiếp xúc những yếu tố kể trên và luôn giữ ấm cho bé mỗi khi trời lạnh hoặc thời tiết thay đổi.

Hiện tại, bé đã được điều trị nhưng theo em mô tả thì cơn suyễn của bé chưa được không chế, em nên đưa bé tái khám trở lại, để BS đánh giá lại cơn suyễn sau đó sẽ cân nhắc việc điều trị cho bé.

Thân mến!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online