4 bài thuốc chữa bệnh trẻ em với quả chanh

Chanh được trồng bằng cách chiết cành vào mùa xuân. Quả, lá, rễ cây là các bộ phận thường được sử dụng làm thuốc có công dụng chữa ho, giải khát, tiêu đờm và trị bụng đầy chướng ở trẻ em.


Theo Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, chanh có những công dụng chữa bệnh như giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do.

tacdungchanhgiaoducnetvn

Bài thuốc ứng dụng:

Bài 1. Chữa ho, viêm họng: dùng quả chanh muối ngậm nhiều lần trong ngày.

Bài 2. Chữa bí tiểu tiện, giải nhiệt: chanh quả 1 quả, nước đun sôi để nguội 400ml. Vắt dịch quả chanh vào nước, thêm đường uống nhiều lần trong ngày.

Bài 3. Chữa trẻ em bí đái, bụng đầy chướng: lá chanh non giã nát, đắp lên rốn trẻ em.

Bài 4. Chữa ho, suyễn có nhiều đờm dãi, trẻ em hen phế quản, ho gà: rễ chanh sao 12g, vỏ rễ dâu tấm mật sao 12g, vỏ bưởi (cạo bỏ cùi trắng sao) 12g. Tất cả cho sắc với 200ml nước, lấy 100ml chia uống trong ngày (trẻ em cho thêm một ít đường cho dễ uống).

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online